Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 4 cách bảo vệ tài khoản quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 04/08/2017

4 cách bảo vệ tài khoản quảng cáo Google AdwordsTất cả các hoạt động quảng cáo trên Google đều được quản lý trong một tài khoản. Google luôn thể hiện sự minh bạch về mặt thông tin cũng như tính bảo mật của tài khoản này. Dĩ nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần có ý thức tự bảo vệ tài khoản quảng cáo của mình bằng các cách dưới đây để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản quảng cáo.

1. Loại bỏ các phần mềm độc hại, virus trên thiết bị máy tính

Các phần mềm độc hại, virus xuất hiện trên thiết bị máy tính không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính mà còn ảnh hưởng đến hoạt động chạy quảng cáo Google. Những phần mềm này có thể do tin tặc cài vào để đánh cắp dữ liệu, trong đó có thông tin về tài khoản quảng cáo. Vì thế, nên loại bỏ các phần mềm độc hại, virus trên máy tính thường xuyên bằng cách sử dụng các phần mềm diệt virus chất lượng, cài lại win, không nhấp chuột vào những quảng cáo “đáng ngờ”,… để đảm bảo máy tính luôn được an toàn. 2. Thiết lập mật khẩu có độ khó cao, cập nhập mật khẩu thường xuyên

Thiết lập mật khẩu có độ khó cao là cách gia tăng tính bảo mật cho tài khoản hiệu quả nhất. Tuyệt đối không sử dụng các dãy số liền nhau, họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại,… để làm mật khẩu bởi không khó để tin tặc có thể dò ra bằng cách dựa vào thông tin cá nhân. Mật khẩu có độ khó cao là khi kết hợp cả chữ và số, kết hợp với các dấu câu. Bên cạnh đó, đừng quên cập nhật mật khẩu thường xuyên cũng như không sử dụng chung 1 mật khẩu cho tất cả tài khoản để tính bảo mật được cao hơn. 

3. Bảo mật 2 bước khi đăng nhập tài khoản

Bảo mật 2 lớp được hiểu là bảo mật thông tin về số điện thoại hoặc email chính chủ. Nghĩa là khi có ai đó đăng nhập vào tài khoản của bạn, Google sẽ tự động bật tính năng đăng nhập 2 bước bằng cách gửi xác nhận đến email hoặc số điện thoại đã đăng ký. Điều này nghĩa là tin tặc dù có được mật khẩu của bạn mà không có xác nhận của Google gửi về thì cũng “bó tay”. Đây là một cách bảo mật tài khoản rất hiệu quả.4. Theo dõi kiểm tra và phát hiện những thay đổi

Hãy theo dõi, kiểm tra thường xuyên tài khoản quảng cáo của mình để kịp thời phát hiện những thay đổi bất thường về giá thầu, nhóm đối tượng mục tiêu, nhóm quảng cáo,… Đặc biệt, ở thông tin thanh toán, nếu thấy ngân sách hao hụt thì cần kiểm tra lại thẻ ngân hàng để chắc chắn rằng mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát. 

Với 4 cách làm trên, bạn có thể kiểm soát và bảo vệ tài khoản quảng cáo Google của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Lê Trinh