Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 4 cách gia tăng hiệu quả cho website bán hàng

Ngày tạo: 16/09/2017

4 cách gia tăng hiệu quả cho website bán hàngĐể website bán hàng phát huy tối đa hiệu quả, bên cạnh việc sở hữu một giao diện đẹp và bày trí sản phẩm thông minh, bạn có thể áp dụng 4 cách dưới đây. 

1. Xây dựng nội dung giá trị

Nội dung website có khả năng giữ chân người dùng và thuyết phục họ một cách mạnh mẽ. Khi xây dựng nội dung cho website, tuyệt đối không thể bỏ qua những nội dung sau:

- Thông tin doanh nghiệp: Sơ lược lịch sử hình thành, quá trình phát triển và thông tin liên hệ.
- Thông tin sản phẩm: Nguồn gốc, nhà sản xuất, giá cả, kích thước , màu sắc,… và phân chia sản phẩm theo từng danh mục cụ thể.
- Những chia sẻ, hướng dẫn hay kinh nghiệm có liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp đang hoạt động, sản phẩm doanh nghiệp đang kinh doanh. 2. Gia tăng trải nghiệm người dùng

Theo dõi hành vi người dùng để nắm bắt thói quen và sở thích của họ khi lướt web. Họ lướt web bằng thiết bị gì, vào thời điểm nào, thường xem thông tin gì, ở lại website trong bao lâu,… để từ đó có sự điều chỉnh trên website, giúp tăng trải nghiệm người dùng. 

3. Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng 

Thông qua các bước đăng ký, bạn có thể lấy được thông tin khách hàng như họ tên, địa chỉ, email, số điện thoại,… từ đó có thể liên hệ và chăm sóc họ thường xuyên. Khi có chương trình khuyến mãi, chiến dịch giảm giá hay cập nhật những sản phẩm mới, bạn có thể gửi thông báo đến địa chỉ email của khách hàng.Hoặc vào sinh nhật, các ngày lễ 20/10, 8/3, bạn có thể gửi SMS chúc mừng đến các khách hàng nữ để họ thấy được sự quan tâm, chu đáo của bạn, và quan trọng hơn hết là một lời “nhắc khéo” mua hàng. 

4. Chăm sóc khách hàng trên website

Bạn có thể chăm sóc khách hàng trên chính website thông qua công cụ chat trực tuyến. Tại đây, mọi ý kiến, thắc mắc của khách hàng sẽ được phản hồi nhanh chóng và hiệu quả, giúp họ giải tỏa nhu cầu và tự tin vào quyết định mua hàng. 

Lê Trinh