Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 4 cách phát triển nội dung cho website thương mại điện tử (P1)

Ngày tạo: 21/07/2017

4 cách phát triển nội dung cho website thương mại điện tử (P1)Đặc trưng của website thương mại điện tử là sở hữu hàng ngàn sản phẩm với các URL khác nhau nhưng nội dung lại không được chú trọng, vì thế khó có thể nổi bật trong mắt người dùng lẫn công cụ tìm kiếm. Vậy làm sao để phát triển nội dung cho website thương mại điện tử? Hãy cùng tham khảo 4 cách dưới đây. 

1. Viết mô tả sản phẩm chi tiết, độc đáo

Mô tả sản phẩm được coi là quan trọng nhất trong thiết kế website thương mại điện tử. Bất cứ ai cũng có thể viết mô tả sản phẩm, vì thế, nếu bạn viết chi tiết hơn, độc đáo hơn thì khả năng thu hút người dùng sẽ cao hơn. Viết mô tả sản phẩm thật chi tiết và độc đáo cho thấy bạn dành nhiều tâm huyết vào sản phẩm của mình, cũng như tạo khác biệt và thế mạnh cạnh tranh so với các đối thủ.

Lưu ý khi viết mô tả sản phẩm là không sao chép nguyên thông tin từ nhà sản xuất hay các website đối thủ bởi điều này không chỉ vi phạm bản quyền mà còn gây trùng lắp nội dung, ảnh hưởng đến chiến lược SEO web. Vả lại, không người dùng nào cảm thấy thú vị hay thu hút bởi những thông tin chung chung, có thể bắt gặp ở bất cứ website thương mại điện tử nào.Tóm lại, việc dành thời gian và nhân lực để viết nội dung sản phẩm là không bao giờ thừa để tạo sự khác biệt so với đối thủ cũng như cải thiện thứ hạng trên kết quả tìm kiếm. Có 2 lưu ý khi viết nội dung sản phẩm, đó là:

- Có ít nhất một đoạn mô tả sản phẩm trong phần chi tiết sản phẩm.
- Trên cơ sở thông tin của nhà sản xuất, sáng tạo và phát triển nội dung theo ý tưởng của mình. 

2. Khuyến khích người dùng tương tác, đánh giá

Thống kê cho thấy, có tới 60% người dùng sẽ mua hàng nếu họ thấy có sự tương tác, đánh giá của các khách hàng đi trước. Và đánh giá của khách hàng có khả năng làm tăng lưu lượng tìm kiếm và tỷ lệ chuyển đổi. Vì thế, hãy khuyến khích khách hàng tương tác và để lại đánh giá trên website thương mại điện tử. Đây cũng được coi là một yêu cầu bắt buộc trong thiết kế website bán hàng và thương mại điện tử hiện nay. 

Nhưng làm sao để khuyến khích người dùng để lại đánh giá? Và làm sao để những đánh giá đó là tích cực? Theo đó, hãy làm cho quá trình nhận xét càng đơn giản, thuận tiện thì càng tốt. Cùng với đó, thêm một vài thủ thuật để lôi kéo, kích thích người dùng đánh giá sản phẩm của mình, chẳng hạn như một email nhắc nhở khách hàng sau vài ngày họ mua và sử dụng sản phẩm. Nhìn chung, để khuyến khích người dùng tương tác và đánh giá, bạn cần lưu ý đến 3 vấn đề sau:

- Luôn cho phép người dùng để lại nhận xét, bất kể đó là tích cực hay tiêu cực.
- Luôn khuyến khích người dùng nhận xét vào bất cứ thời điểm nào, nghĩa là bình luận luôn được mở 24/7.
- Quá trình nhận xét đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện. 

(Còn tiếp…)
Lê Trinh