Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 4 cách phát triển nội dung cho website thương mại điện tử (P2)

Ngày tạo: 21/07/2017

4 cách phát triển nội dung cho website thương mại điện tử (P2)(…Tiếp theo) Đặc trưng của website thương mại điện tử là sở hữu hàng ngàn sản phẩm với các URL khác nhau nhưng nội dung lại không được chú trọng, vì thế khó có thể nổi bật trong mắt người dùng lẫn công cụ tìm kiếm. Vậy làm sao để phát triển nội dung cho website thương mại điện tử? Hãy cùng tham khảo 4 cách dưới đây. 

3. Làm cho kết quả tìm kiếm nổi bật với dữ liệu có cấu trúc - structure data

Hầu hết các nhà bán lẻ trực tuyến đều bỏ qua giải pháp này mà không biết rằng việc sử dụng dữ liệu có cấu trúc để tận dụng đối đa các nội dung có sẵn trên các trang sản phẩm sẽ giúp kết quả tìm kiếm của bạn nổi bật hơn đối thủ. Vậy những nội dung có sẵn này là những nội dung gì?

Theo đó, nên sử dụng các thông tin như phạm vi giá cả, tình trạng “còn hàng” cũng như “hàng mới cập nhật” lên website của mình để trang sản phẩm trở nên nổi bật hơn, và quan trọng hơn hết là “dụ dỗ” người dùng click chuột vào trang sản phẩm. 4. Sử dụng video để tăng conversion

Nếu như trước đây, hình ảnh được cho là yếu tố quan trọng hàng đầu trên website thương mại điện tử thì hiện nay, video đang ngày càng “phủ sóng” và phát huy vai trò tăng conversion. Thực tế, các thương hiệu nổi tiếng, chẳng hạn như Asos đã sử dụng video trên các trang sản phẩm từ rất lâu, và thu về hiệu quả như mong đợi, hay như Ice.com đã tăng tới 40%, Shoeline.com tăng 44% conversion rate khi sử dụng video.

Tương tự vậy, những trang sử dụng video thường hoạt động tốt hơn những trang không sử dụng video. Trước hết, video giúp giao diện website trực quan và sinh động hơn. Sau đó, video giúp người dùng có thể nhanh chóng nắm bắt nội dung mà không cần phải dành nhiều thời gian để tập trung vào nội dung văn bản. Điều này hoàn toàn hợp lý với những người dùng có thói quen truy cập web bằng thiết bị di động. Khi sử dụng video cho website thương mại điện tử, có những điểm chính cần lưu ý:

- Video giới thiệu sản phẩm thật chi tiết.
- Video mang tính sáng tạo nhưng không thể bỏ qua yếu tố chân thực.
- Dung lượng video không ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của website.

Với 4 cách phát triển nội dung trên, website thương mại điện tử sẽ trở nên chuyên nghiệp và chất lượng hơn trong mắt người dùng, từ đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh trực tuyến ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững. 

Lê Trinh