Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 4 công cụ giúp kiểm tra lỗi 404 trên website miễn phí

Ngày tạo: 07/02/2017

4 công cụ giúp kiểm tra lỗi 404 trên website miễn phíSử dụng plugin Broken Link Checker để kiểm tra lỗi 404 trên website sẽ tiêu tốn rất nhiều tài nguyên, đặc biệt là với những web vốn đã có rất nhiều bài viết. Tuy nhiên giờ đây chúng ta đã có thể thoải mái hơn với 4 công cụ miễn phí mà không làm ảnh hưởng đến website dưới đây.

1. Xenu Link Sleuth

Công cụ này sẽ giúp bạn dò tìm toàn bộ liên kết của website chứ không riêng gì liên kết dính lỗi 404. Xenu Link Sleuth check liên kết bằng cách crawl theo kiểu bắc cầu từ trang này sang trang khác, sau đó trả thống kê về cho bạn khi đã crawl xong.

Tuy nhiên cũng do cách thức hoạt động này nên khi sử dụng, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian. Sau khi đã phát hiện ra liên kết lỗi, bạn chỉ cần ấn chuột phải vào đó và chọn URL Properties để xác định vị trí của liên kết lỗi.


2. ScreamingFrog Spider SEO

ScreamingFrog có chức năng như là một phần mềm hỗ trợ SEO tốt hơn bởi ngoài khả năng check liên kết, nó còn có thêm các chức năng để phục vụ cho việc Seo website như phân tích các chỉ số của liên kết, kiểm tra Seo Onpage…

Điểm hạn chế của phần mềm này là chỉ giới hạn cho người dùng thu thập tối đa 500 liên kết miễn phí. Trường hợp vượt quá con số này thì người dùng sẽ phải trả phí là 99 bảng Anh/năm. 

3. LinkChecker

Trường hợp bạn đang dùng Linux thì sẽ rất thích hợp để sử dụng công cụ LinkChecker cho việc kiểm tra các liên kết gãy. Công cụ này có thể hoạt động trên các nền tảng như Windows nhiều nền, Ubuntu, Linux (hỗ trợ command line). Ngoài ra thì bạn còn có thể cài đặt công cụ này vào Web Server và sử dụng ngay trên môi trường website. Đặc biệt, khi bạn có máy chủ mạnh thì chỉ cần cài công cụ này là sẽ cho phép kiểm tra rất nhanh.4. Google Webmaster Tools

Đây là công cụ mà có lẽ đã rất quen thuộc đối với nhiều người, thậm chí được nhiều người sử dụng hàng ngày trong việc check liên kết gãy. Google Webmaster Tools là một công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google, cho phép thu thập và thống kê tất cả các liên kết bị lỗi trong website. Bạn có thể tìm thấy nó ở phần Thu thập dữ liệu -> lỗi thu thập dữ liệu.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 4 công cụ miễn phí trong việc kiểm tra liên kết gãy 404 trên website. Mặc dù miễn phí nhưng đây đều là những công cụ cho hiệu quả kiểm tra rất tốt, dễ dàng trong sử dụng. Hãy sử dụng thường xuyên để kiểm tra các liên kết gãy trong web bởi, nếu web của bạn càng có ít liên kết bị lỗi 404 thì sẽ càng được Google đánh giá cao hơn, thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm lẫn người dùng, rất có lợi cho việc làm SEO và trên hết, không gây khó chịu và mất thời gian cho người dùng.

Để thành công hơn trong việc thiết kế và quản trị website, bạn có thể liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay. Với dịch vụ của chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm rằng website sẽ không còn tồn tại các liên kết gãy hoặc bất kỳ lỗi nào khác và trong trường hợp phát sinh lỗi sẽ được bảo trì một cách nhanh chóng, triệt để nhất.

Đào Thơ