Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 4 giây quyết định "số phận" website bán hàng

Ngày tạo: 10/06/2017

4 giây quyết định "số phận" website bán hàngKhi thiết kế website bán hàng, rất nhiều người chỉ quan tâm đến giao diện, các tính năng hỗ trợ mua hàng và thanh toán mà bỏ qua một yếu tố cực kỳ quan trọng là tốc độ tải trang. Nên nhớ, với mọi thiết kế website nói chung và website bán hàng nói riêng, người bán chỉ có 4 giây để thu hút và giữ chân người dùng ở lại website, nếu vượt quá 4 giây, người dùng sẽ “một đi không trở lại”.

Công ty công nghệ Akamai (Mỹ) đã tiến hành khảo sát 1.058 người dùng tại Anh có thói quen mua hàng trực tuyến. Kết quả như sau: Chỉ có 30% người dùng cảm thấy khó chịu với thiết kế website bán hàng có giao diện xấu, không thu hút. Nhưng có tới 75% người dùng cho biết họ sẽ không bao giờ trở lại website một lần nữa nếu website đó có tốc độ hiển thị lâu quá 4 giây. Bên cạnh đó, khi được hỏi yếu tố nào khiến người dùng cảm thấy hài lòng, dễ chịu khi mua sắm trực tuyến trên website thì hầu hết đều trả lời là tốc độ tải trang. Những người này đã có hơn 2 năm mua sắm trực tuyến, và bỏ ra hơn 1.500 USD mỗi năm để mua các sản phẩm được bày bán trên website, đều nhất trí rằng chính tốc độ tải trang web là yếu tố thu hút, giữ chân và thuyết phục họ đặt mua hàng.

Điều này có nghĩa, những website có tốc độ hiển thị lâu sẽ không nhận được đánh giá cao từ người dùng, thậm chí còn bị liệt vào “danh sách đen” những thiết kế website bị người dùng ghét nhất. Cụ thể, có tới 1/3 website bị liệt vào “danh sách đen” khi tốc độ hiển thị quá tệ, khiến người dùng đánh mất kiên nhẫn khi lựa chọn sản phẩm và đặt mua, thanh toán. Tại Mỹ, con số này là ½ (trong tổng số 500 website bán hàng). Điều này là cực kỳ nguy hiểm trong thời điểm mua hàng trực tuyến và kinh doanh trực tuyến đang nở rộ như hiện nay. Nên nhớ, người dùng có nhiều sự lựa chọn, và họ luôn ưu tiên cho sự lựa chọn tốt nhất. Nếu thiết kế website bán hàng không thỏa mãn được họ ngay từ khi tiếp cận thì khả năng đánh mất khách hàng vào tay đối thủ là rất cao. Chính vì thế, hãy đặt tốc độ tải trang là ưu tiên số 1 cho thiết kế website bán hàng của mình để gia tăng cơ hội cạnh tranh, từ đó đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trực tuyến ngày càng hiệu quả.

Lê Trinh