Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 4 lỗi nhỏ nhưng hậu quả lớn trên một thiết kế website

Ngày tạo: 29/08/2017

4 lỗi nhỏ nhưng hậu quả lớn trên một thiết kế websiteThiết kế website mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như quảng bá thương hiệu, kinh doanh trực tuyến,… mà không có sự giới hạn nào về thời gian và không gian. Tuy nhiên, quá trình thiết kế, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà các chuyên viên thiết kế thường mắc 4 lỗi nhỏ dưới đây, ảnh hưởng lớn đến tính chuyên nghiệp và hiệu quả của website.

1. Font chữ quá nhỏ

Nhiều chuyên viên thiết kế chỉ chú trọng đến màu sắc, hình ảnh mà bỏ qua tầm quan trọng của font chữ. Trong khi đó, font chữ ảnh hưởng rất lớn đến người dùng trong việc tiếp nhận thông tin, thông điệp. Đặc biệt, font chữ quá nhỏ sẽ khiến người dùng cảm thấy khó khăn trong việc đọc và thao tác, nhất là khi thao tác trên các thiết bị di động. 2. Thiết kế đồ họa xấu

Tính thẩm mỹ của một thiết kế website là cực kỳ quan trọng. Nó có tác dụng tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên cho người dùng cũng như giữ chân họ ở lại website lâu hơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi cuối cùng. Vì thế, dù đơn giản đến đâu, dù quy mô website nhỏ cỡ nào thì cũng phải đảm bảo thiết kế đồ họa đẹp, bắt mắt, nếu không thất bại là điều khó tránh khỏi.

3. Không có blog/tin tức

Sẽ thật thiếu sót nếu thiết kế website không tích hợp blog/tin tức. Blog hay mục tin tức là nơi để người dùng tìm kiếm những thông tin bên lề, đồng thời cũng là nơi doanh nghiệp cung cấp các bài viết chứa từ khóa để SEO web. Vì thế, cùng với trang chủ hay trang sản phẩm/dịch vụ thì trang blog hay tin tức cũng đóng vai trò quan trọng trong một thiết kế website. 4. Nhiều lỗi nhỏ trên website

Một số lỗi nhỏ thường hay gặp phải trên website là link chết, link sai hướng, hình ảnh không hiển thị, quảng cáo pop-up che nội dung,… Và tất cả những lỗi này ít nhiều đến khiến người dùng khó chịu, làm giảm tính trải nghiệm cho người dùng. Trong khi đó, thiết kế website hiện đại rất đề cao tính trải nghiệm người dùng, thậm chí là một yêu cầu bắt buộc hiện nay. Do đó, thường xuyên kiểm tra website để đảm bảo website luôn vận hành ổn định, bình thường.

Lê Trinh