Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 4 lỗi thường gặp trên thiết kế website

Ngày tạo: 09/06/2017

4 lỗi thường gặp trên thiết kế websiteNếu mắc 1 trong 5 lỗi dưới đây, thiết kế website của bạn sẽ đánh mất tính chuyên nghiệp, từ đó bỏ lỡ nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng bởi khiến họ “một đi không trở lại”. 

1. Kích cỡ website quá lớn

Đây là lỗi cơ bản và phổ biến mà người thiết kế giao diện website thường hay mắc phải. Kích cỡ website quá lớn kéo theo hệ lụy là tốc độ tải trang chậm. Mà tốc độ tải trang chính là yếu tố để quyết định người dùng ở lại trang web hay thoát trang nhanh chóng. Nên nhớ, những người lướt web, nhất là lướt web bằng di động thường không đủ kiên nhẫn để chờ 10 - 15 giây cho trang web hiển thị. 2. Quảng cáo loè loẹt, sặc sỡ

Quảng cáo mang đến nguồn thu cho doanh nghiệp. Nhưng vấn đề là quảng cáo như thế nào, đặt banner quảng cáo ở đâu để không phản cảm, tác dụng ngược. Thực tế, không người dùng nào cảm thấy dễ chịu nếu các mẫu quảng cáo cứ đập vào mắt họ, nhất là các mẫu quảng cáo lòe loẹt, sặc sỡ và không liên quan đến chủ đề của website. Vì thế, nếu có đặt quảng cáo, nên cân nhắc đến mẫu quảng cáo và vị trí đặt để không che mất nội dung mà người dùng tìm kiếm. 

3. Bố cục rắc rối, lằng nhằng

Bố cục website không hợp lý sẽ gây khó khăn cho người dùng trong việc tương tác, điều hướng. Hầu hết người dùng đều khó chịu khi phải thực hiện nhiều thao tác, nhiều cú nhập chuột mới tìm được thông tin, sản phẩm họ cần, nhất là với những người dùng Internet trên di động. Do đó, trước khi bắt tay vào việc thiết kế web, nên lên kế hoạch cụ thể về chuyên mục, số trang, liên kết trang, liên kết mục, nội dung thông tin cho từng trang, form liên hệ, chỉ dẫn ở từng trang,… để đảm bảo bố cục hài hòa, hợp lý , tạo sự thuận tiện nhất cho người dùng trong việc xem chi tiết từng trang và quay lại trang chủ.

4. Lạm dụng quảng cáo website

Khi thực hiện quảng cáo website, sẽ có một phần mềm tự động gửi thư đồng loạt đến Email. Thực tế, việc này không được đánh giá cao và bị coi là spam, thư rác, nhất là khi chỉ với một nội dung trên thư của cùng một nhà cung cấp dịch vụ nhưng được gửi đến hàng loạt địa chỉ Email khác nhau.

Vì thế, trong chiến dịch quảng cáo website của mình, bạn nên sử dụng các hình thức quảng cáo đơn giản, miễn phí như tham gia vào các diễn đàn, nhóm chat, mạng xã hội, trao đổi banner quảng cáo 2 chiều,… để phát huy tính hiệu quả và tiết kiệm nhất cho chiến dịch quảng cáo.

Lê Trinh