Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 4 lưu ý khi viết bài chuẩn SEO cho website

Ngày tạo: 07/12/2017

4 lưu ý khi viết bài chuẩn SEO cho websiteĐể website đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, từ đó tiếp cận người dùng nhanh nhất, nhiều nhất và hiệu quả nhất thì bên cạnh việc áp dụng các cách chay web hiệu quả, rất nhiều doanh nghiệp chú trọng đầu tư nội dung, mà cụ thể là các bài viết trên website. Vậy làm thế nào để những bài viết trên website thu hút và giữ chân người dùng, đồng thời nhận được đánh giá cao từ bộ máy tìm kiếm Google? 

1. Xác định chủ đề bài viết

Đây là việc làm đầu tiên và bắt buộc trước khi quyết định viết một điều gì đó. Xác định chủ đề bài viết giúp bạn luôn theo sát chủ đề, từ đó, người đọc có thể dễ dàng hình dung bạn đang viết về cái gì, nội dung ra sao. Nếu không xác định được chủ đề cần viết, sự diễn đạt của bạn sẽ không chắc chắn, khiến người đọc cảm thấy lang mang, không hiểu bạn đang chuyển tải thông điệp gì. 2. Lưu ý đến tựa đề bài viết

Với những bài viết chuẩn SEO, tựa đề là cực kỳ quan trọng. Nguyên tắc đặt tựa đề cho bài viết là ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, giúp người đọc có thể hình dung ngay nội dung chính của bài viết. Đồng thời, tựa đề phải được tối ưu các yếu tố SEO như chứa từ khóa, bao hàm nội dung bài viết. Tuyệt đối tránh sử dụng tựa đề quá dài hoặc không liên quan đến nội dung được đề cập trong bài.  

3. Thẻ mô tả trong bài viết - Meta Description

Câu đầu tiên trong bài viết sẽ được dùng để làm thẻ mô tả trên công cụ tìm kiếm. Vì thế, cần trau chuốt khi viết câu mở đầu bởi chúng vừa là tiêu chí để Google xếp hạng website, vừa có tác dụng thu hút người đọc. Vì thế, trong các cách quảng cáo website, thẻ mô tả là yếu tố đặc biệt không thể bỏ qua. 4. Chú trọng đến hình ảnh

Ngôn ngữ chuyển tải thông điệp đến người đọc, và hình ảnh có tác dụng minh họa, lột tả rõ ràng thông điệp đó. Không chỉ sử dụng hình ảnh đẹp, chất lượng và liên quan đến nội dung bài viết, hình ảnh còn phải được tối ưu các yếu tố như tựa đề, mô tả, thẻ ATL (có chứa từ khóa) để công cụ tìm kiếm đánh giá cao hình ảnh, còn bài viết trở nên sinh động và trực quan hơn. 

Những lưu ý trên được áp dụng cho cả bài viết tin tức trên website và bài viết quảng cáo trang web. Nếu không có thời gian đầu tư bài viết chuẩn SEO cho website của mình, hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được hỗ trợ. 

Lê Trinh