Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 4 lý do khiến người dùng không thiện cảm với trang đích

Ngày tạo: 06/09/2017

4 lý do khiến người dùng không thiện cảm với trang đíchTrong quảng cáo Google Adwords, trang đích đóng vai trò quan trọng, quyết định hành vi mua hàng của người dùng. Tuy nhiên, nếu mắc vào 1 trong 4 lý do dưới đây, trang đích sẽ trở nên thiếu chuyên nghiệp và kém cỏi trong mắt người dùng. 

1. Thông tin bất cập

Không phải ai cũng có niềm tin tuyệt đối khi mua hàng trực tuyến. Vì thế, thông tin được cho là yếu tố “sống còn” để thuyết phục người dùng mua hàng. Mọi sự bất cập về thông tin như thông tin ít, thiếu chuẩn xác đều khiến người dùng cảm thấy mơ hồ và thiếu tin tưởng. Hay sự thổi phồng quá mức của thông tin cũng mang đến sự e ngại, dè dặt nơi người dùng. 2. Hệ thống liên lạc yếu kém

Khi đã chọn website làm kênh bán hàng, phải đảm bảo khả năng tương tác tốt. Mọi sự yếu kém về hệ thống liên lạc sẽ khiến người dùng gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong việc giải tỏa thắc mắc hay nhu cầu được tư vấn. Thậm chí ngay cả khi có địa chỉ rõ ràng, số điện thoại cụ thể trên website nhưng bạn phản hồi chậm cũng khiến người dùng không hài lòng. Đó là lý do vì sao nên tích hợp mô hình chat trực tuyến trên các website hiện nay. 

3. Tư vấn chưa chuyên nghiệp

Khi bán hàng trực tuyến, bạn chỉ có website để làm công cụ chăm sóc khách hàng. Thế nhưng, quá trình tư vấn, bạn tỏ ra thiếu chân thành, không nhiệt tình, người dùng để lại thắc mắc hôm qua thì đến hôm nay mới giải đáp,… sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Lúc này, dù sản phẩm, dịch vụ có chất lượng đến đâu thì cũng không đủ sức thuyết phục họ mua hàng vì thái độ thiếu chuyên nghiệp của bạn. 4. Quy trình mua hàng, thanh toán phức tạp

Đây có lẽ là nguyên nhân hàng đầu khiến người dùng đánh mất kiên nhẫn khi mua hàng. Quy trình đặt hàng phức tạp, hình thức thanh toán không đa dạng, những loại phí - nhất là phí vận chuyển không rõ ràng đều gây nên tâm lý khó chịu nơi người dùng. Lúc này, họ sẽ không ngần ngại thoát trang để tìm đến website khác đơn giản và thuận tiện hơn.

Với 4 lý do trên, trang đích sẽ đánh mất thiện cảm nơi người dùng, từ đó dẫn đến một chiến dịch quảng cáo Google Adwords thất bại. 

Lê Trinh