Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 4 lý do nên chọn quảng cáo Google Adwords trước SEO

Ngày tạo: 24/07/2017

4 lý do nên chọn quảng cáo Google Adwords trước SEOCả quảng cáo Google Adwords lẫn SEO web đều giúp website hiển thị tốt trên kết quả tìm kiếm. Các chuyên gia quảng cáo khuyến cáo nên chọn chiến dịch quảng cáo Google Adwords trước chiến dịch SEO là vì 4 lý do cơ bản dưới đây. 

1. Google Adwords mang lại mức hiệu quả kinh doanh nhanh chóng, tức thì

Với quảng cáo Google Adwords, chỉ cần sau 5 phút cài đặt là quảng cáo có thể được phê duyệt và hiển thị, nhờ đó mang lại hiệu quả kinh doanh nhanh chóng, tức thì cho doanh nghiệp. Còn đối với SEO web, đòi hỏi cả một thời gian dài, ít nhất là 6 tháng thì mới mang lại hiệu quả, thậm chí là kéo dài đến 1 năm mà chưa chắc mang lại kết quả như mong muốn.

Vì thế, nếu đang đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, buôn bán trực tuyến thì quảng cáo Google Adwords là sự lựa chọn khả thi và tối ưu hơn. Đồng thời, có thể hiển thị mẫu quảng cáo với nhiều từ khóa, cụm từ khóa khác nhau để bao quát lượng khách hàng nhắm đến.2. Google Adwords dễ kiểm soát, dễ quản lý

Việc triển khai, quản lý và kiểm soát chiến dịch quảng cáo Google Adwords vô cùng đơn giản và dễ dàng:

- Có thể thay đổi, thêm bớt và điều chỉnh từ khóa quảng cáo cho phù hợp, từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo. Còn với SEO web, việc điều chỉnh từ khóa rất mất thời gian và ảnh hưởng đến toàn chiến dịch. 

- Có thể chọn khu vực, thời điểm và đối tượng để hiển thị quảng cáo, không chỉ hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng mà còn tiết kiệm chi phí quảng cáo. 

- Có thể kiểm soát ngân sách quảng cáo và mức độ hiệu quả mà chiến dịch quảng cáo mang lại. 3. Google Adwords hỗ trợ hiệu quả cho SEO

Nếu đang triển khai đồng thời cả 2 chiến dịch quảng cáo Google Adwords và SEO web thì có thể chắc chắn rằng Google Adwords đang hỗ trợ rất tốt cho SEO nhờ lượng traffic. Một khi lượng traffic tăng thì tiến độ SEO cũng được đẩy mạnh, nhờ đó tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho SEO mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả và thành công của chiến dịch. 

4. Google Adwords giúp website đỡ bị Google nhắm đến

Những website mới được xây dựng thường bị Google “soi” rất kỹ do nội dung còn ít, hệ thống backlink chưa đủ mạnh, vì thế, nếu áp dụng chiến lược SEO thì khả năng thành công không cao. Thế nhưng, quảng cáo Google Adwords hoàn toàn khắc phục được hạn chế này bởi Google không quan tâm đến thời gian website hoạt động đã bao lâu mà chủ yếu dựa vào chất lượng từ khóa và mẫu quảng cáo.

Với 4 lý do trên, chắc chắn doanh nghiệp đã tìm được câu trả lời vì sao nên sử dụng chiến dịch quảng cáo Google Adwords trước chiến dịch SEO web. 

Lê Trinh