Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 4 mẹo giúp bạn hoàn thiện website bán hàng

Ngày tạo: 08/09/2017

4 mẹo giúp bạn hoàn thiện website bán hàngWebsite bán hàng của bạn có thể thu hút được nhiều lượt truy cập, thế nhưng tỷ lệ chuyển đổi cuối cùng lại không như ý muốn, nghĩa là không bán được nhiều hàng. Lúc này, bạn có thể áp dụng 4 mẹo dưới đây để website bán hàng ngày càng chuyên nghiệp, hoàn thiện và hoạt động hiệu quả. 

Website có bám sát mục tiêu ban đầu không?

Mục tiêu ban đầu của bạn là website phải bán được bao nhiêu lượng hàng trong một tháng, mang lại doanh thu bao nhiêu trong một quý,… Thế nhưng, suốt thời gian hoạt động, website lại không bám sát và thực hiện được mục tiêu này. Lúc này, bạn nên lưu tâm đến việc cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ cũng như cải thiện quy trình đặt hàng, thanh toán. Bởi đây là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc mua hàng của người dùng. Cần nâng cấp tính năng gì cho website?

Đừng ngại ngần tham khảo những website bán hàng của đối thủ để xem xét thế mạnh của họ là gì, hoặc nghiên cứu tâm lý người dùng hiện nay ra sao để từ đó áp dụng vào website của mình. Việc nâng cấp website bán hàng không chỉ giúp website thêm chuyên nghiệp, hợp xu hướng mà còn góp phần gia tăng trải nghiệm người dùng, từ đó cải thiện doanh số bán hàng. 

Có nên lược bỏ đồ họa hay không?

Mục đích cuối cùng của người dùng khi truy cập website bán hàng là tìm mua sản phẩm, vì thế, những yếu tố kỹ thuật, đồ họa rườm rà là không cần thiết. Bạn có thể cắt giảm, lược bỏ những yếu tố này để người dùng dễ dàng tập trung vào thông điệp, nội dung chính, đặc biệt là cải thiện tốc độ website đáng kể. Làm gì để website thân thiện với người dùng?

Một website bán hàng thân thiện với người dùng sẽ mang đến sự thoải mái, hài lòng nơi họ, từ đó kích thích và thuyết phục họ mua hàng. Để tạo sự thân thiện, hãy làm cho website của bạn hiển thị tốt trên mọi trình duyệt và thiết bị để bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, người dùng cũng có thể truy cập web và tương tác.

Nếu thực hiện được 4 mẹo mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn sẽ cải thiện được tính chuyên nghiệp và hiệu quả cho website bán hàng của mình. 

Lê Trinh