Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 4 nguyên tắc tạo tính tập trung cho web bán hàng

Ngày tạo: 13/12/2016

4 nguyên tắc tạo tính tập trung cho web bán hàngĐơn giản hóa chính là bí quyết và là yêu cầu chủ chốt để tạo nên tính tập trung cho một website bán hàng đẹp.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy sự đơn giản hóa đang là xu hướng của hầu hết các website hiện nay, đặc biệt là đối với việc lập web bán hàng. Nếu cảm thấy không thuyết phục thì, Google chính là một ví dụ rất điển hình cho xu hướng này. Rõ ràng bạn thấy giao diện của “ông trùm” này chỉ bộ gồm logo, ô tìm kiếm và một vài thông tin, danh mục cần thiết… nhưng lại là một website hiệu quả nhất trên toàn thế giới. Với Amazon cũng vậy, bố cục trình bày cực kỳ đơn giản nhưng doanh thu mang về luôn là những con số đáng nể. Vậy, làm thế nào để tạo tính tập trung cũng như sự đơn giản cho website của mình khi lap website ban hang?

1. Ưu tiên diện tích cho những yếu tố cần thiết

Khi cần làm website bán hàng, bạn nên xác đinh đâu chính là yếu tố trọng tâm, là “nhân vật chính” trên giao diện của mình? Nên nhớ sự tập trung và diện tích trang chủ chỉ ưu tiên cho những yếu tố cốt lõi, không ôm đồm tất cả. Chẳng hạn, website của bạn kinh doanh mỹ phẩm, vậy đâu chính là dòng sản phẩm chủ đạo mà bạn chọn để bán? Hãy ưu tiên vị trí đẹp nhất của trang chủ dành cho dòng sản phẩm đó, các loại còn lại chỉ nên trình bày theo dạng dẫn tiêu đề, danh mục nhỏ để không làm phân tán tập trung. Hoặc trong một giai đoạn nào đó, chương trình khuyến mãi chính là điều mà bạn muốn nhấn mạnh, thì bạn nên để dành vị trí lớn nhất và dễ nhìn nhất cho thông tin khuyến mãi này.2. Hãy để trang chủ chỉ là trang trình bày

Muốn tạo tính tập trung, hãy sử dụng trang chủ như là một trang “mớm lời”. Đây đồng thời cũng là cách đảm bảo tính hấp dẫn cho website. Đừng dại dột và vụng về phơi bày hết những gì bạn có, tất cả những gì bạn trình bày tại trang chủ cho một sản phẩm/tin tức chỉ nên là một hình ảnh đắt giá, một vài câu chữ miêu tả súc tích, tập trung và kích thích. Nội dung chi tiết nên được chuyển vào một trang riêng, thông qua một cú click chuột của khách hàng.3. Không sử dụng thanh cuộn xuống hoặc cuộn sang

Tâm lý của khách hàng thường là nhìn trực diện, bên trái và bên phải, xê dịch một chút xuống dưới để thu thập nội dung, rất ghét việc phải cuộn chuột xuống hoặc kéo sang 2 bên. Do đó hãy trình bày tất cả một cách ngắn gọn chỉ trên một trang ngắn để tạo sự tập trung tối đa.

4. Hạn chế sử dụng quá nhiều màu sắc

Việc sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ làm nhũng nhiễu nội dung, phân tán tầm nhìn của người dùng khi truy cập vào website của bạn. Do vậy, hãy chỉ chọn một vài màu sắc chủ đạo, hợp lý. Nói vậy không có nghĩa là sử dụng càng ít màu sắc càng tốt. Hãy tưởng tượng, nếu trên một website chỉ có duy nhất 1 màu đỏ thì sẽ chẳng có gì nổi bật ở trên đó. Vì vậy, cách làm của chúng ta là đơn giản hóa nhưng tạo sự tương phản cần thiết để vẫn mang lại sự tập trung cho khách hàng.

Đào Thơ