Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 4 nguyên tắc thiết kế web mobile (P2)

Ngày tạo: 07/06/2017

4 nguyên tắc thiết kế web mobile (P2)(...Tiếp theo) Thiết kế web mobile đang ngày càng phổ biến bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại. Cũng như thiết kế web thông thường, thiết kế web mobile có những nguyên tắc buộc bạn phải tuân thủ để đảm bảo tối ưu với thiết bị di động và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Những nguyên tắc đó bao gồm:

3. Thiết kế website dễ dàng quay về trang chủ

Việc điều hướng người dùng đến trang web, đặc biệt là trang chủ là rất quan trọng. Bởi trang chủ là trang chứa những thông tin quan trọng, mang đến cái nhìn tổng quan và tổng quát cho người dùng. Do đó, thiết kế website của bạn phải tạo thuận lợi cho người dùng trong việc quay lại trang chủ nhanh nhất và dễ nhất, bất kể là đi liên kết trong bài viết hay liên kết ngoài website. * Gợi ý: Cách quay trở lại trang chủ hiệu quả nhất là gắn link trang chủ vào logo website (logo doanh nghiệp) trên mỗi đầu trang web.

4. Không nên lạm dụng quá nhiều quảng cáo

Quảng cáo trên website được coi là một trong những nguồn thu hiệu quả của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc lạm dụng quảng cáo đôi khi sẽ gây tác dụng ngược, khiến giao diện website trở nên lộn xộn, tốc độ tải trang chậm đi và người dùng khó tìm thấy nội dung họ cần.

Do đó, nên cân nhắc và cân bằng trong việc bố trí quảng cáo trên website, nhất là những web mobile. Cách làm như sau:- Không đặt những quảng cáo không liên quan đến nội dung website vì không chỉ gây khó chịu cho người dùng mà còn không mang đến lợi ích gì cho việc kinh doanh.

- Vị trí đặt quảng cáo hợp lý (dưới mỗi bài viết hoặc góc nhỏ màn hình). 

- Bên cạnh quảng cáo, có thể bổ sung các nội dung mang tính chia sẻ, hướng dẫn để thu hút người dùng.

Nên nhớ, quảng cáo có thể đem đến lợi ích trước mắt cho doanh nghiệp, nhưng về lâu dài sẽ khiến khách hàng không có thiện cảm, bởi họ coi website của bạn là trang quảng cáo hơn là trang tin tức hay trang web bán hàng. Điều này vô tình khiến mục đích sử dụng web bị lệch lạc, và website không phát huy được vai trò trong chiến lược kinh doanh trực tuyến. 

Lê Trinh