Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 4 phương pháp quảng cáo website hiệu quả

Ngày tạo: 06/12/2016

4 phương pháp quảng cáo website hiệu quảWebsite được nhiều người dùng biết đến hay không phụ thuộc rất lớn vào việc quảng cáo. Có nhiều hình thức quảng cáo website, trong đó, các hình thức dưới đây được cho là quan trọng để đảm bảo website của bạn có thể tiếp cận với người dùng nhanh nhất, nhiều nhất và hiệu quả nhất. 

1. Tối ưu hóa website lên công cụ tìm kiếm - SEO web

Tất cả các thiết kế website hiện nay đều sử dụng hình thức SEO web để gia tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm, từ đó thu hút người dùng. Đây là một trong những hình thức quang cao website công phu, mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nhưng hiệu quả mang lại vô cùng cao. 

Theo đó, SEO web tập hợp tất cả những phương pháp để có thể giúp website có thể thân thiện hơn với mọi bộ máy tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,… và đạt thứ hạng cao trên những kết quả tìm được khi người dùng nhập từ khóa có liên quan. Do đó, trong SEO web thì việc chọn đúng từ khóa là rất quan trọng để đạt hiệu quả quảng cáo cao nhất. Quá trình SEO web cần phải có thời gian và chiến lược rõ ràng, chứ không đơn thuần thực hiện là thành công trước mắt. 2. Quảng cáo Google - Google Adwords

Quảng cáo Google là hình thức quảng cáo web được thực hiện ngay sau khi việc thiết kế web hoàn thiện để nhanh chóng đưa website đến đông đảo người dùng. Hình thức quảng cáo này cho phép website có thể xuất hiện ở vị trí 1,2,3 trên công cụ tìm kiếm, và khi người dùng nhấp chuột vào thì chủ web phải trả tiền cho cú nhấp chuột này.

So với các hình thức quảng cáo khác thì quảng cáo Google được cho là nhanh nhất, hiệu quả nhất để tiếp cận người dùng tiềm năng và biến họ thành khách hàng thực thụ, góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh ngày càng phát triển cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. 

3. Quảng cáo qua kênh Facebook

Hiện nay, Facebook là trang mạng xã hội phổ biến nhất. Tính riêng tại Việt Nam đã có tới 20 triệu người dùng Facebook, và mỗi ngày có hàng triệu người truy cập. Do đó, không quá khó hiểu khi Facebook trở thành nơi lý tưởng để quang cao web, nhất là đối với với những doanh nghiệp muốn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình đến các đối tượng người dùng trẻ tuổi, yêu thích công nghệ như điện thoại, đồng hồ, xe máy, ô tô, thời trang,…Điểm đặc biệt của quảng cáo qua kênh Facebook chính là có thể “phân loại” đối tượng khách hàng theo độ tuổi, sở thích, khu vực địa lý để hiển thị quảng cáo. Điều này cho phép doanh nghiệp có thể gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng mà không mất quá nhiều thời gian hay chi phí đầu tư cho quảng cáo. 

4. Các kênh quảng cáo khác

Bên cạnh SEO web, quảng cáo Google hay quảng cáo qua kênh Facebook thì một số doanh nghiệp còn lựa chọn một số hình thức quảng cáo khác như Ad Network, Wada ads, Email marketing, quảng cáo banner lên các diễn đàn, mạng xã hội,… Mỗi hình thức quảng cáo có cách thức hoạt động riêng, ưu điểm và hạn chế khác nhau, phụ thuộc vào điều kiện và yêu cầu của mỗi doanh nghiệp.

Lê Trinh