Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 4 thói quen tốt của một người làm SEO

Ngày tạo: 03/01/2017

4 thói quen tốt của một người làm SEOBất cứ ai cũng có thể làm SEO, nhưng thành công hay không lại là chuyện khác. Tại sao trong khi các đồng nghiệp luôn đạt được kết quả SEO như mong muốn, giúp website liên tục thăng hạng trên kết quả tìm kiếm mà mình lại không? Đó chính là nhờ những thói quen mà dịch vụ SEO website Trần Lê liệt kê dưới đây.

1. Họ nghiên cứu tin tức và chiến lược… như điên

Để làm SEO, đòi hỏi bạn phải có khả năng tư duy nhạy bén cũng như sự ham học hỏi bởi sau mỗi tuần, Google lại thay đổi thuật toán mới, nếu không cập nhật sẽ khiến bạn chậm chân so với các SEO-er khác. Đó chính là lý do tại sao các SEO-er chuyên nghiệp luôn dành nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu tin tức và chiến lược SEO để có thể bắt kịp tất cả những gì đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ trong lĩnh vực SEO web. 2. Họ đánh giá những việc đã làm bằng các công cụ thống kê và theo dõi xếp hạng

Các SEO-er của những dich vu SEO website chuyên nghiệp thường sử dụng thành thạo các công cụ thống kê và theo dõi bảng xếp hạng thường xuyên để đánh giá những việc làm của mình, nếu hiệu quả thì tiếp tục phát huy, nếu không thành công thì có thể sửa đổi, điều chỉnh cho phù hợp. Đây thực sự là một thói quen tốt bởi việc sử dụng các công cụ thống kê sẽ giúp họ đưa ra giả thuyết, thử nghiệm, phân tích và thực thi một cách nghiêm túc, bài bản, có quy trình, từ đó dễ dàng đạt hiệu quả SEO hơn. 

3. Họ hành động thay vì chỉ nói hoặc ra chiến thuật

Thay vì chỉ nói hoặc đưa ra chiến thuật, những người làm dịch vụ SEO web chuyên nghiệp thường hành động. Hành động ở đây được hiểu là từ việc bám sát những tin tức mới, cập nhật thường xuyên các xu hướng SEO đến việc kiểm tra, đánh giá việc làm của các đối thủ để từ đó kịp thời áp dụng cho mình. Người làm SEO tốt là người không “nhất nhất” đi theo lý thuyết mà hướng đến từng hành động cụ thể, vạch ra chi tiết từng công việc cần làm và thực hiện một cách nghiêm túc, bài bản, có quy trình. 4. Họ luôn cải thiện kỹ năng và các trang web của mình

Mặc dù đã nắm vững các kỹ năng, nguyên tắc cần thiết để làm SEO nhưng các SEO-er chuyên nghiệp vẫn không ngừng cải thiện, tư duy để có thể trau dồi, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân và quan trọng hơn hết là giúp thứ hạng tìm kiếm của mình tốt hơn. Những người làm trong lĩnh vực - dich vu SEO web luôn là những con ong chăm chỉ và cần mẫn, đòi hỏi bỏ ra nhiều công sức mới có thể thu lại thành quả. Bất cứ khi nào, việc cải thiện kỹ năng cũng không bao giờ là thừa để có thể trụ vững trong một lĩnh vực mà tại đó, sự đào thải diễn ra liên tục. 

Lê Trinh