Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 4 vấn đề khi thiết kế giao diện web mobile

Ngày tạo: 20/01/2017

4 vấn đề khi thiết kế giao diện web mobileMột nhà thiết kế website chuyên nghiệp là khi hiểu được tầm quan trọng của những sản phẩm mình tạo ra. Ví dụ như khi thiết kế website mobile, bạn cần hiểu được thiết kế này phải mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng cũng như gia tăng cơ hội tiếp cận người dùng và cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp. Để làm được điều này, quá trình thiết kế giao diện cho web mobile, nhất thiết phải lưu ý đến 4 vấn đề sau. 

Lược giảm nội dung so với desktop

Không giống như thiết kế cho desktop, thiet ke website mobile sẽ có ít không gian để chứa nội dung. Cụ thể, nếu như giao diện của desktop có thể chứa được 10 nội dung thì giao diện của mobile chỉ có thể chứa được 5 - 6 nội dung. Chính vì vậy, chỉ nên chọn lọc những nội dung chính, nội dung quan trọng để đưa lên phiên bản mobile. 

Việc ôm đồm quá nhiều nội dung lên bản mobile khiến người dùng phải phóng to để xem nội dung họ cần, gây nên sự bất tiện và khó chịu cho họ, vì thế, sẽ không tránh khỏi tình trạng giảm số lượng người truy cập web. Ngoài ra, việc tối thiểu bớt nội dung trên bản mobile còn góp phần cải thiện tốc độ tải trang, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.Làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp

Bước vào ngôi nhà, bạn cần biết chủ nhà là ai, làm nghề gì,… thì khi truy cập vào website, bạn cũng cần được biết website này của ai, tên gì, hoạt động trong lĩnh vực nào,… Do đó, làm nổi bật thương hiệu và logo doanh nghiệp là nguyên lý chung khi thiết kế website. Hãy chọn vị trí tốt nhất, dễ thu hút người dùng nhất để đặt logo doanh nghiệp, đồng thời, dành một khoảng không gian rộng rãi để đặt địa chỉ, thông tin liên hệ khi cần. Điều này cho thấy sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp cũng như sự tôn trọng mà doanh nghiệp dành cho khách hàng.

Hạn chế yêu cầu nhập văn bản trên website

Bạn có thể dễ dàng soạn thảo và nhập văn bản trên thiết kế web dành cho desktop, thế nhưng, việc này hơi bất tiện trên thiết kế web mobile. Trong trường hợp bắt buộc phải nhập văn bản để xử lý một số thông tin cần thiết, bạn có thể áp dụng những phương pháp sau:

- Sử dụng ký tự số thay thế cho hệ thống ký tự chữ.

- Hạn chế nhập tiếng Việt có dấu.

- Cho phép người dùng click chuột thay vì nhập.Giao diện website tương thích với nhiều hãng điện thoại

Hiện nay, thị trường smartphone không chỉ đa dạng dòng sản phẩm mà còn đa dạng thương hiệu. Mỗi thương hiệu điện thoại có độ phân giải khác nhau nên khi thiet ke web mobile, cần đảm bảo giao diện của website có thể tương thích với mọi sản phẩm của mọi thương hiệu. Việc “kén” thương hiệu có thể bị coi là một thiết kế không hoàn thiện, không chuyên nghiệp.

Nếu làm được 4 vấn đề trên, bạn sẽ sở hữu một website mobile thân thiện với người dùng, và quan trọng hơn hết là gia tăng cơ hội bán hàng trực tuyến. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ mọi dịch vụ liên quan đến thiết kế web. 

Lê Trinh