Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 4 ý tưởng mang đến sự khác biệt cho một thiết kế web

Ngày tạo: 25/01/2017

4 ý tưởng mang đến sự khác biệt cho một thiết kế webKhi thiết kế web, sự khác biệt chính là điều mà ai cũng hướng đến. Sự khác biệt giúp doanh nghiệp có thể tạo thu hút với người dùng và để lại dấu ấn sâu đậm nơi họ. Nhưng làm thế nào để tạo sự khác biệt mà không phá vỡ những nguyên tắc cần thiết? Hãy tham khảo 4 ý tưởng dưới đây để mang đến một cái nhìn mới mẻ và khác lạ cho thiết kế website của mình.  

1. Khác biệt đến từ màu sắc

Màu sắc không chỉ ảnh hưởng đến giao diện web mà còn trực tiếp tác động đến cảm xúc, tâm lý và hành động mua hàng của người dùng. Do đó, trong thiết kế website, màu sắc nắm giữ vai trò quan trọng. Trước khi chọn màu sắc chủ đạo cho website, cần cân nhắc đến các yếu tố như chủ đề trang web, mục đích thiết kế web, ngành nghề/lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến,… để chọn được màu sắc phù hợp.

Bên cạnh đó, sự tư vấn của các chuyên gia thiết kế website cũng sẽ giúp bạn chọn được màu sắc hiệu quả nhất, nhất là khi kết hợp với những màu sắc phụ đạo để tạo nên hiệu ứng độc đáo, ấn tượng. Dù là thiết kế website lĩnh vực gì chăng nữa thì sự kết hợp màu sắc hoàn hảo cũng luôn là yếu tố thu hút và giữ chân người dùng. 2. Vị trí tốt dành cho thông điệp

Bất kỳ một thiết kế website nào cũng chuyển tải một thông điệp ý nghĩa nào đó của doanh nghiệp đến người dùng. Và để việc chuyển tải này đạt hiệu quả nhất, hãy lựa chọn một vị trí “đẹp” để đặt thông điệp. Vị trí “đẹp” là vị trí ấn tượng nhất trên trang web, thuận mắt người dùng nhất, sau 3 giây đầu tiên là đã có thể thu hút và đọng lại trong tâm trí người dùng.3. Khoảng trắng cần thiết

Không gian bao quanh các chi tiết, có nhiệm vụ phân tách các chi tiết trên trang web được gọi là khoảng trắng. Rất nhiều nhà thiết kế không nhận thấy tầm quan trọng của khoảng trắng nên thường bỏ qua yếu tố này. Tuy nhiên, việc sử dụng khoảng trắng hợp lý sẽ giúp giao diện website trở nên gọn gàng, sạch sẽ và chuyên nghiệp hơn, đồng thời tạo hiệu ứng dễ nhìn cho người dùng, từ đó thuyết phục họ ở lại trang web lâu hơn cũng như quyết định mua hàng từ họ. 

4. Kết hợp banner, slogan hấp dẫn

Thu hút người dùng là một chuyện, giữ được họ ở lại trang web không lại là chuyện khác. Theo đó, hãy tạo khác biệt cho website của mình bằng những tấm banner quảng cáo hay những slogan độc đáo, hấp dẫn, kích thích người dùng. Đây cũng được coi là lời kêu gọi hành động vô cùng hiệu quả, khuyến khích người dùng xem qua và mua sản phẩm của mình.

Với 4 ý tưởng trên, bạn có thể tạo sự khác biệt cho website của mình, từ đó nâng cao doanh thu bán hàng trực tuyến và gia tăng sự cạnh tranh lên các website đối thủ. Hãy thực hiện ngay từ bây giờ, nếu không, liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.  

Lê Trinh