Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 4 yếu tố quyết định tính chuyên nghiệp của thiết kế web tin tức

Ngày tạo: 10/07/2017

4 yếu tố quyết định tính chuyên nghiệp của thiết kế web tin tứcThiết kế web tin tức nổi bật, ấn tượng, chuyên nghiệp và hoạt động hiệu quả là khi đáp ứng đầy đủ 4 yêu cầu dưới đây. 

1. Màu sắc giao diện phù hợp

Màu sắc giao diện website ảnh hưởng nhiều đến tâm lý người dùng, đặc biệt với web tin tức - là thiết kế web hướng về nội dung, thông tin. Không giống những website du lịch, nhà hàng, khách sạn, thời trang, mỹ phẩm,… website tin tức thiên về sự đơn giản, tối giản, chủ yếu sử dụng những gam màu nhẹ nhàng, trung tính để vừa tạo sự thuận tiện cho người dùng khi đọc thông tin, vừa mang đến sự dễ chịu cho đôi mắt. 

Tốt nhất nên sử dụng 2 gam màu tối sáng chủ đạo như trắng đen, hoặc thông tin gam màu tối trên nền website màu đen để tạo sự chuyên nghiệp nhất. Còn với những từ khóa hay đường link, có thể dùng gam màu nổi bật (xanh, đỏ) để thu hút sự chú ý của người dùng. 2. Trình bày banner quảng cáo

Nguồn thu chính của thiết kế web tin tức là các banner quảng cáo đặt trên trang web. Nhưng vị trí nào để đặt banner? Theo đó, banner được đặt ngay ở đầu trang, phía bên phải và bên trên sẽ mang đến một website tin tức chuyên nghiệp, đồng thời thu hút nhiều lượt người xem và click chuột vào banner. 

3. Nội dung thông tin đa dạng

Web tin tức không thể thiếu tin tức, thậm chí thông tin càng đa dạng, nhiều chiều thì càng được đánh giá cao. Không gói gọn trong một lĩnh vực, web tin tức cung cấp nhiều thể loại thông tin của nhiều lĩnh vực khác để đảm bảo sự nhanh nhạy và đáp ứng nhu cầu thông tin của người dùng. Đây cũng là cách để web tin tức có thể cạnh tranh tốt với các web đối thủ.

Chính vì nhiều thông tin đến từ nhiều lĩnh vực nên thiết kế menu của web tin tức phải thực sự tiện ích. Menu chính nên được đặt ngay dưới tiêu đề để thu hút người dùng. Với những tin tức “nóng hổi”, có thể gắn các thẻ như một cách thông báo cho người dùng. 4. Tích hợp đa phương tiện

Để mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng cũng như giúp website thêm trực quan, sinh động, nên tích hợp đa phương tiện (hình ảnh, video, âm thanh,…), lên trang web. Đồng thời bổ sung các tính năng chia sẻ mạng xã hội để gia tính tương tác giữa website với người dùng. 

Nếu đáp ứng đầy đủ 4 yêu cầu trên, website tin tức sẽ chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng cũng như công cụ tìm kiếm.

Lê Trinh