Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 biện pháp chống hack website hiệu quả

Ngày tạo: 04/10/2017

5 biện pháp chống hack website hiệu quảWebsite là bộ mặt của doanh nghiệp, đồng thời cũng là kênh bán hàng hiệu quả. Để tránh tình trạng website bị hacker tấn công, xâm nhập để lấy trộm thông tin, đánh cắp dữ liệu, bạn cần áp dụng 5 biện pháp dưới đây. 

1. Hạn chế tối đa thông báo lỗi

Những thông báo lỗi có thể chứa những thông tin “nhạy cảm” về đường dẫn, dữ liệu RAM, tài khoản,… Và nếu nhấp chuột vào đây, website có thể bị hack. Để ngăn tình trạng này, nên sử dụng thông báo lỗi là ngôn ngữ để người quản trị hay hay người dùng website có thể dễ dàng nhận biết những lỗi mặc định.2. Bảo vệ các from file Upload

Website nên hạn chế cho người dùng tải các tệp tin lên, nếu có thì những tệp tin này phải được kiểm duyệt kỹ càng. Bởi nếu không ngăn chặn, những tập tin này có thể chứa nhiều dữ liệu độc hại, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ website của bạn. 

3. Dùng mật khẩu mạnh

Không khó để các hacker có thể phá vỡ mật khẩu của website để xâm nhập. Vì thế, việc đặt mật khẩu càng khó thì tính bảo mật càng cao. Mật khẩu khó là khi sử dụng cả chữ, số lẫn các ký hiệu đặc biệt. Tuyệt đối không dùng mật khẩu chung với các tài khoản khác. 4. Chống tấn công XSS

Việc chống tấn công XSS khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải tìm hiểu nhiều thông tin trên Internet, đồng thời chắc chắn rằng những ứng dụng web đã được kiểm duyệt chặt chẽ, từ thông số đầu vào đến các dữ liệu hiển thị trên trình duyệt. 

5. Cập nhật phiên bản ứng dụng thường xuyên

Từ hệ điều hành máy chủ đến các ứng dụng web đều phải được cập nhật phiên bản mới nhất để phòng tránh nguy cơ hack. Đây cũng là cách bảo mật cho website được các chuyên gia khuyến khích sử dụng để vừa nâng tính bảo mật cho website, vừa gia tăng trải nghiệm người dùng.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm thông tin và giải pháp để bảo vệ website thoát khỏi “tầm ngắm” của hacker, kiểm soát mọi thông tin, dữ liệu trên website một cách tốt nhất.

Lê Trinh