Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 bước chuẩn bị nội dung cho website (P1)

Ngày tạo: 31/08/2017

5 bước chuẩn bị nội dung cho website (P1)Nội dung website chất lượng là yếu tố để giữ chân người dùng ở lại website lâu hơn, đồng thời có thể cải thiện thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm. Để xây dựng nội dung chất lượng, bài bản và chuyên nghiệp, bạn có thể áp dụng 5 bước chuẩn bị nội dung cho website dưới đây. 

1. Định hướng phát triển của doanh nghiệp

Nội dung website không thể tách rời định hướng phát triển của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp xác định định hướng phát triển một đằng mà nội dung website lại thể hiện một nẻo, đương nhiên, doanh nghiệp không thể chuyển tải thông điệp thành công đến người dùng, và người dùng cũng không thể nắm bắt được những lợi ích, giá trị mà doanh nghiệp cung cấp. 2. Hiện thực hóa hình ảnh thương hiệu

Hình ảnh thương hiệu nên được hiện thực hóa trên website để người dùng có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp. Đó là lý do vì sao tất cả các trang của website đều có hình ảnh logo doanh nghiệp ngay trên đầu để gia tăng khả năng nhận diện. Bên cạnh đó, các hình ảnh doanh nghiệp, hoạt động của doanh nghiệp cũng cần thể hiện trên website để người dùng có thể biết được cách thức, quy mô hoạt động của doanh nghiệp ra sao. 

3. Biên tập nội dung

Sau khi đã xác định những nội dung cần thể hiện trên website, bước tiếp theo sẽ là biên tập nội dung đó. Việc biên tập nội dung tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. Có người thích sử dụng những nội dung có sẵn trên mạng để tiết kiệm thời gian, tuy nhiên, điều này dễ vướng vào tác quyền và trùng lặp nội dung.Nhưng cũng có người thích tự sáng tạo nội dung để mang đến những gì mới mẻ, hấp dẫn cho người dùng. Và đương nhiên, điều này đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Nhưng chắc chắn nội dung trên website sẽ được đánh giá cao hơn từ cả người dùng lẫn bộ máy tìm kiếm. 

(Còn tiếp…)
Lê Trinh