Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 bước chuẩn bị nội dung cho website (P2)

Ngày tạo: 31/08/2017

5 bước chuẩn bị nội dung cho website (P2)(…Tiếp theo) Nội dung website chất lượng là yếu tố để giữ chân người dùng ở lại website lâu hơn, đồng thời có thể cải thiện thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm. Để xây dựng nội dung chất lượng, bài bản và chuyên nghiệp, bạn có thể áp dụng 5 bước chuẩn bị nội dung cho website dưới đây. 

3. Biên tập nội dung

a. Biên tập bài viết

Bài viết có hấp dẫn hay không, cung cấp cho người dùng thông tin giá trị hay không phụ thuộc rất lớn vào việc biên tập bài viết. Điều này đòi hỏi người biên tập phải đặt mình vào vị trí của người đọc để cảm nhận bài viết. Bên cạnh đó, cần tránh mắc các lỗi cơ bản dưới đây. - Sai chính tả, sai cú pháp.
- Câu văn dài dòng, lang mang.
- Khô khan, cứng nhắc.
- Phóng đại, khoa trương.
- Nói sai sự thật.

b. Chuẩn bị hình ảnh - video - âm thanh

Để bài viết thêm trực quan, sinh động, có thể bổ sung thêm các yếu tố hình ảnh, video và âm thanh vào trong bài viết. Tuy nhiên, không được quá lạm dụng, dễ gây tác dụng ngược, khiến người dùng “ngập chìm” trong hình ảnh, video, âm thanh mà không tập trung vào nội dung văn bản. 4. Nhập liệu nội dung

Tất cả những nội dung đã biên tập sẽ được nhập liệu lên website. Quá trình này cần cẩn thận, tuân thủ theo quy trình để tránh sai sót. Đặc biệt, có thể điều chỉnh lại nội dung sao cho ngắn gọn, dễ hiểu, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt thông tin nhất. 

5. Xem lại tổng thể

Và cuối cùng, xem xét lại tổng thể một lần nữa để chắc chắn rằng mọi thứ đã chỉn chu trên website. Có thể lưu ý đến các phản hồi, đánh giá từ người dùng để điều chỉnh nội dung cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Với 5 bước chuẩn bị nội dung trên, chắc chắn website sẽ sở hữu nội dung chất lượng và ấn tượng nhất, góp phần gia tăng tính chuyên nghiệp và hiệu quả cho website. 

Lê Trinh