Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 5 cách cải thiện chỉ số ROI trong quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 29/08/2017

5 cách cải thiện chỉ số ROI trong quảng cáo Google AdwordsROI (lợi tức đầu tư) là chỉ số quan trọng nhất trong quảng cáo, cho thấy chiến dịch quảng cáo có mang đến lợi nhuận thực cho doanh nghiệp hay không. Nếu bạn thấy người dùng nhấp vào quảng cáo nhưng lại không thực hiện mua hàng, có thể áp dụng 5 cách dưới đây để cải thiện chỉ số ROI. 

1. Trang đích có liên quan đến quảng cáo Google Adwords

Mục đích của người dùng khi nhấp chuột vào quảng cáo là tìm thấy trang đích có liên quan đến nội dung quảng cáo, thông thường là trang sản phẩm/dịch vụ. Nếu họ không tìm thấy nội dung liên quan, họ thường có xu hướng thoát trang nhanh chóng thay vì cố gắng ở lại để tìm kiếm. Vì thế, nên tạo trang đích thật chất lượng và ấn tượng, có liên quan chặt chẽ đến nội dung quảng cáo Google Adwords.2. Website điều hướng dễ dàng

Website điều hướng dễ dàng là bí quyết để giữ chân người dùng ở lại website lâu hơn và thuyết phục họ mua hàng. Từ thiết kế tổng thể, bố cục đến các chức năng trên website, tất cả đều tạo sự thuận tiện nhất cho người dùng, kể cả họ là những người không quá rành về công nghệ. 

3. Sử dụng từ khoá và văn bản quảng cáo có mức độ liên quan cao

Từ khóa và văn bản quảng cáo càng liên quan đến sản phẩm/dịch vụ thì cơ hội bán được hàng càng cao. Bởi hầu hết người dùng đều cảm thấy khó chịu, thậm chí là bực mình khi gặp phải quảng cáo “treo đầu dê bán thịt chó”, nghĩa là quảng cáo một đằng nhưng sản phẩm/dịch vụ một nẻo. 4. Điều chỉnh giá thầu quảng cáo Google Adwords

Trong quảng cáo Google Adwords, bạn cần kiểm soát giá trị từ khóa tạo ra so với chi phí từ khóa. Những từ khóa nào có lợi nhuận, nên tăng giá thầu để tăng mức độ hiển thị, thu hút lượng truy cập. Ngược lại, từ khóa không mang lợi nhuận, hãy giảm giá thầu, thậm chí là loại ra khỏi chiến dịch để tiết kiệm chi phí quảng cáo. 

5. Thêm thành công các trang web dưới dạng vị trí

Bạn có thể kiểm tra vị trí quảng cáo để biết ở khu vực nào thì quảng cáo thu hút nhiều nhấp chuột nhất. Nếu thấy quảng cáo chuyển đổi tốt trên một trang web cụ thể nào đó, hãy thêm trang web này vào nhóm quảng cáo dưới dạng vị trí, đồng thời tăng giá thầu để quảng cáo có thể hiển thị nhiều hơn trên trang web đó.

Với 5 cách làm trên, chỉ số ROI trong quảng cáo Google Adwords sẽ được cải thiện tích cực. 

Lê Trinh