Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 cách cải thiện lượng truy cập website

Ngày tạo: 17/08/2017

5 cách cải thiện lượng truy cập websiteNếu thiết kế website của bạn có lượng truy cập quá thấp, không mang lại tỷ lệ chuyển đổi như mong muốn thì có thể áp dụng 5 cách dưới đây. Chắc chắn lượng truy cập website sẽ được cải thiện đáng kể, mang lại hiệu quả kinh doanh trực tuyến ngoài mong đợi. 

1. Đơn giản hóa mọi thứ

Người dùng thực sự không ấn tượng với những website lộn xộn, tạp nham, có quá nhiều thứ không cần thiết. Vì thế, đừng cố gắng nhồi nhét mọi thứ vào website mà hãy đơn giản hóa, tập trung vào những yếu tố chủ chốt. Điều này không chỉ giúp người dùng dễ dàng nắm bắt nội dung chính mà còn cải thiện tốc độ tải của website.2. Đăng tải nội dung có giá trị

Nội dung là vua, nhưng không phải nội dung nào cũng là vua. Điều này nghĩa là chỉ những nội dung thực sự giá trị mới đủ khả năng thuyết phục người dùng. Giữa một rừng nội dung, người dùng chỉ thực sự quan tâm đến nội dung mà họ cho là quan trọng nhất, có lợi cho họ nhất. Vì thế, cập nhật nội dung chất lượng, hữu ích lên website cũng là cách để cải thiện lượng truy cập. 

3. Bổ sung các yếu tố hấp dẫn

Các yếu tố hấp dẫn có thể kể đến như hình ảnh, video clip,… Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng vì chúng có thể khiến tốc độ tải trang bị chậm đi, và người dùng đánh mất sự tập trung vào nội dung chính. Để tăng trải nghiệm cho người dùng, hãy tập trung mạnh vào thương hiệu và sử dụng các ứng dụng như parallax scrolling. 4. “Call to action” nổi bật

Đây là cách nhanh chóng để thu hút người dùng và cải thiện lượng truy cập, lượng tương tác. Thiết kế “Call to action” càng ấn tượng, bố trí càng nổi bật thì càng khiến người dùng cảm thấy thích thú, phấn khích, từ đó website sẽ có thêm nhiều lượt theo dõi. 

5. Thử nghiệm kiểu A/B test

Thông qua thử nghiệm kiểu A/B test, bạn có thể kiểm tra từng yếu tố trên website như màu sắc, đồ họa, nội dung,… để xem chúng có thỏa mãn người dùng hay không, và yếu tố nào là hiệu quả nhất, yếu tố nào kém hiệu quả nhất, từ đó có sự thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp.

Với 5 cách làm trên, bạn sẽ có thêm nhiều lượng theo dõi mới cũng như cải thiện lượng truy cập một cách hiệu quả. 

Lê Trinh