Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 cách để website thương mại điện tử hoạt động tốt

Ngày tạo: 08/11/2016

5 cách để website thương mại điện tử hoạt động tốtThiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp không khó, quan trọng nhất là làm sao để duy trì hoạt động và phát triển website để mang đến thành công cho doanh nghiệp. Để làm được điều này, các doanh nghiệp phải xác định được những yếu tố cần thiết cho trang web cũng như lưu ý đến 7 cách sau đây. 

1. Quản trị website tốt

So với những website thông thường khác, website thương mại điện tử có nhiều điểm khác biệt, nhất là phải đáp ứng tốt yêu cầu mua hàng từ khách hàng. Vì thế, công tác quản trị website được cho là quan trọng để đảm bảo mọi thứ đều vận hành tốt, từ việc cập nhật nội dung, kiểm soát hoạt động, xử lý yêu cầu của khách hàng đến việc nâng cấp và phát triển website để phù hợp với xu hướng thị trường. 

Người thực hiện công việc quản trị website phải có trình độ chuyên môn cao và làm việc liên tục. Tuyệt đối không “tận dụng” nhân lực, nghĩa là người quản trị kiêm thêm nhiều việc khác để đảm bảo sự tập trung cao độ vào website, duy trì hoạt động và gia tăng thứ hạng của trang web. 2. Cập nhật nội dung liên tục

Để gia tăng sự tương tác với người dùng thì việc cập nhật nội dung liên tục là không thể thiếu. Bên cạnh thông tin về sản phẩm, dịch vụ, hãy thường xuyên đăng tải các thông tin về hoạt động, sự kiện của công ty, các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, giá sốc nhân các ngày lễ lớn,… Những nội dung này một mặt giúp doanh nghiệp chuyển tải thông điệp đến người dùng, mặt khác giúp nhu cầu của người dùng được thỏa mãn nhanh nhất, hiệu quả nhất.

3. Liên tục quảng bá và tiếp thị website

Nếu chỉ chú trọng vào khâu thiết kế website tmđt mà bỏ qua khâu quảng bá, tiếp thị website thì sẽ không tiếp cận được với người dùng. Hãy thực hiện các chiến lược quảng cáo, từ truyền thống đến việc sử dụng công cụ tối ưu hóa tìm kiếm, email marketing, đặt banner hay liên kết với website khác để gia tăng thứ hạng của trang web, từ đó được nhiều người dùng biết đến hơn. Tuy nhiên, mỗi hình thức quảng cáo có một ưu, nhược điểm riêng, do đó, cần tìm hiểu và cân nhắc trước khi quyết định chọn hình thức quảng cáo nào cho phù hợp với trang web.4. Xử lý tốt yêu cầu của khách hàng

Yếu tố quan trọng nhất của website thương mại điện tử chính là khách hàng, mà “khách hàng là thượng đế” nên phải đảm bảo xử lý tốt yêu cầu của họ vào bất cứ lúc nào. Có nhiều cách xử lý yêu cầu của khách hàng như chat trực tuyến, gửi email, trả lời bình luận Facebook,… Những việc này phải được thực hiện nhanh chóng, tức thì để khách hàng cảm thấy mình được tôn trọng và chăm sóc tốt. 

5. Định hướng phát triển đúng đắn cho website

Xu hướng của thị trường hay thị hiếu của người dùng thay đổi theo từng thời điểm, vì vậy, website thương mại điện tử phải có chiến lược phát triển phù hợp. Quá trình hoạt động phải kiểm tra các định hướng ban đầu, xác định các định hướng tương lai, từ đó có sự thay đổi, nâng cấp phù hợp với những định hướng này. 

Đó là chưa kể trong thời gian vận hành, website có thể gặp một số lỗi như lỗi lập trình, dữ liệu hay quy trình nghiệp vụ không tốt so với kì vọng ban đầu, lúc này hãy liên hệ với các công ty thiết kế web để được báo giá thiết kế website thương mại điện tử lại hoặc nâng cấp, sửa chữa tùy hiện trạng hoạt động của trang web. 

Lê Trinh