Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 cách đơn giản để làm mới thiết kế website

Ngày tạo: 10/07/2017

5 cách đơn giản để làm mới thiết kế websiteĐể thiết kế website sở hữu diện mạo mới mẻ, xóa tan cảm giác quen thuộc, nhàm chán nơi người dùng, bạn có thể áp dụng 5 cách đơn giản dưới đây. 

1. Giới thiệu tính năng mới

Bằng cách tham khảo các thiết kế website lớn, website đối thủ hay nhờ sự tư vấn của các công ty thiết kế website chuyên nghiệp, bạn có thể tích hợp, bổ sung các tính năng mới vào website của mình, từ đó giúp website thêm mới mẻ. Quan trọng hơn hết, những tính năng mới này vừa gia tăng trải nghiệm người dùng, vừa giúp website thêm chất lượng và chuyên nghiệp. 2. Cập nhật hình ảnh trực quan, sinh động

Những hình ảnh mới mẻ, trực quan và sinh động được cập nhật thường xuyên sẽ giúp giao diện website trở nên khác lạ hơn, thu hút hơn. Với trang chủ, nên tạo một slider hình ảnh (từ 2 - 3 ảnh), phù hợp với mùa kinh doanh hay xu hướng thị trường để tạo nên hứng khởi và phấn khích khi người dùng ghé thăm trang web. 

3. Không thể thiếu tin tức

Cách làm mới website đơn giản nhất mà hiệu quả nhất là tạo mục Tin tức cho trang web rồi cập nhật nội dung bài viết thường xuyên. Nội dung càng đặc sắc, giá trị thì càng mang đến nhiều lợi ích. Thậm chí trong SEO web, nội dung còn được coi là vua, là yếu tố giúp website giữ “phong độ” trên bảng xếp hạng tìm kiếm. 4. Cập nhật phiên bản di động

Cập nhật phiên bản máy tính thì cũng đừng quên dành thời gian để cập nhật cho phiên bản di động bởi hiện nay, số lượng người lướt web bằng di động cao hơn bằng máy tính. Vì thế, đây cũng là cách giúp website tiếp cận người dùng nhanh và hiệu quả hơn. 

5. Gọn gàng và không lộn xộn

Hãy loại bỏ những yếu tố đồ họa lạc hậu hay những nội dung, hình ảnh cũ mèm, không còn phù hợp xu hướng nữa. Điều này không chỉ giúp website thêm gọn gàng mà còn tối ưu hóa tốc độ tải trang.

Chỉ với 5 cách đơn giản trên, bạn có thể giúp website trở nên tươi mới và khác lạ hơn trong mắt người dùng, từ đó thu hút và giữ chân họ ở lại website lâu hơn để thuyết phục họ trở thành khách hàng tiềm năng và thân thiết. 

Lê Trinh