Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 5 cách giúp quảng cáo Google Adwords tiết kiệm

Ngày tạo: 28/11/2017

5 cách giúp quảng cáo Google Adwords tiết kiệmNgày nay, hình thức quảng cáo google adwords đã trở thành phương pháp quảng cáo tối ưu được nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng. Ưu điểm của loại hình quảng cáo này là giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Đồng thời, đây còn là hình thức dịch vụ thương mại của Google nhằm cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình. Vậy bạn đã biết cách quảng cáo Google adwords như thế nào cho tiết kiệm chưa? Cùng theo dõi 5 cách dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé!

+ Lựa chọn các từ khóa ít cạnh tranh
Thông thường, những từ khóa ít cạnh tranh sẽ không thu hút nhiều người truy cập bằng từ khóa cạnh tranh mạnh. Vì thế, sử dụng từ khóa ít cạnh tranh bạn chỉ cần kiên nhẫn, mỗi ngày thêm một nhóm từ khóa và quảng cáo mới sẽ góp phần thu hút lượng khách truy cập biết đến bạn. Khi đó, bạn có thể tìm thấy hàng nghìn từ khóa dài có liên quan đến thị trường mục tiêu của bạn nhưng với chi phí rất thấp.

Tuy cách chạy google adwords giá rẻ này đòi hỏi bạn phải tốn khá nhiều thời gian, sự kiên nhẫn, nhưng nếu bạn có chiến lượt đúng đắn thì nhất định sẽ thành công.


+ Tạo ra nhiều quảng cáo cho mỗi chiến dịch
Với việc tạo ra nhiều quảng cáo cho mỗi chiến dịch sẽ tăng cơ hội những cú click chuột lên các trang quảng cáo của bạn. Khi những quảng cáo của bạn được đưa lên mạng thì nhận được những cú click chuột của người dùng, bởi google sẽ luân phiên thay đổi sự xuất hiện của quảng cáo.

Theo đó, bạn cần thường xuyên theo dõi quảng cáo của mình, từ đó thay vì cần thay thế nhiều quảng cáo thì bạn chỉ cần 1 quảng cáo duy nhất và lặp lại nhiều lần. Với kế hoạch này sẽ giúp làm gia tăng tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo của bạn đấy.

+ Tạo cho mỗi nhóm từ khóa một quảng cáo khác nhau
Trước khi quảng cáo của bạn được đưa lên mạng thì google sẽ đặt giá cho các bids của bạn tùy theo mức độ liên quan giữa các từ khóa quảng cáo. Thông thường, google sẽ không cho phép những quảng cáo không liên quan và không chứa các từ khóa bạn đã mua. Vì vậy, bạn cần tạo mỗi nhóm từ khóa một quảng cáo khác nhau, như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và tiết kiệm được chi phí.


+ Tối ưu nội dung quảng cáo
Một biện pháp nữa để quảng cáo google adwords giá rẻ là hãy tối ưu nội dung quảng cáo bằng cách sử dụng những từ ngữ ngắn gọn, rõ ràng, tận dụng triệt để ý nghĩa của từng ký tự. Ngoài ra, việc dùng từ ngữ ngắn gọn còn cho phép bạn có nhiều khoảng trống để thể hiện thêm nội dung thông điệp. Bên cạnh, nội dung quảng cáo cũng phải đảm bảo thu hút, hấp dẫn thì mới tăng lượt click chuột vào quảng cáo và chuyển đổi thành tỷ lệ mua hàng trên website của bạn.


+ Tăng điểm chất lượng
Những chiến lượt “nhử mồi” để thu hút cú click chuột của người dùng được các chuyên gia SEO đánh giá là mô hình không bề vững, mà mô hình bền vững cho những mẫu quảng cáo website là phải đảm bảo chất lượng thì mới mang lại hiệu quả cao.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thể hiểu được loại hình quảng cáo google giá rẻ để có kế hoạch cho chiến lượt của mình sắp tới nhé. Chúc bạn thành công!

T.H