Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 cách quảng cáo website miễn phí mà hiệu quả (P1)

Ngày tạo: 30/11/2017

5 cách quảng cáo website miễn phí mà hiệu quả (P1)Một thương hiệu muốn được nhiều người biết đến, tiếp cận hiệu quả với khách hàng thì quảng cáo website là một trong những việc không thể không tiến hành. Dưới đây là 5 cách quảng cáo web miễn phí, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho website của mình, đặc biệt là đối với những website mới.

1. Quảng cáo website bằng Facebook


Hiện nay tại Việt Nam, Facebook chính là mạng xã hội mạnh nhất, được nhiều người dùng ưa chuộng nhất. Với một lượng khổng lồ tài khoản người dùng, Facebook chính là một thị trường rộng lớn, đầy tiềm năng và quan trọng hơn cả là có thể sử dụng miễn phí để quảng cáo web hay bất cứ sản phẩm nào dưới dạng chia sẻ thông tin.
 
Hiệu ứng lan truyền thông tin từ Facebook là cực kỳ nhanh và hiệu quả, tạo dây chuyền phản ứng rất tốt. Ví dụ, một tài khoản người dùng có 200 bạn bè, khi tài khoản này like, comment hoặc share thông tin của bạn thì đồng nghĩa với việc, gần 200 bạn bè của tài khoản này cũng sẽ tiếp cận một cách gián tiếp với thông tin của bạn khi hành động của tài khoản đó được đăng tải trên newfeed.Để quảng cáo web bằng Facebook, trước tiên chúng ta cần lập nên một fanpage, chăm sóc fanpage này thật tốt để bắt đầu quá trình tiếp thị, tiếp cận hiệu quả và tìm kiếm thêm lượng lớn khách hàng. Bằng cách xây dựng, chia sẻ những nội dung hữu ích, fanpage của bạn sẽ có được một cộng đồng những người yêu thích, từ những chia sẻ hữu ích đó thuyết phục họ trở thành khách hàng trung thành, không những vậy, trở thành người “môi giới” trung gian, miễn phí và hiệu quả cho sản phẩm, thương hiệu của bạn.

Lưu ý là dưới mỗi post chia sẻ thông tin như vậy, hãy past đường link trỏ về website của bạn và nói cho khách hàng hiểu, “click vào đây để nhận thêm thông tin chi tiết và nhiều chia sẻ hữu ích hơn”. Khi thấy thông tin bạn chia sẻ là hữu ích và phù hợp, khách hàng sẽ click vào đó và tiếp cận trực tiếp với website của bạn. 

Ngoài ra, còn một cách khác nữa là tham gia vào các group trên facebook để quảng bá về doanh nghiệp, website của bạn. Tất nhiên, group mà bạn tham gia nên có đối tượng khách hàng phù hợp với mục đích nhắm đến của bạn. Để không bị đánh dấu spam, bạn không nên comment thẳng địa chỉ website của công ty và những lời mời chào quảng cáo dưới post của group. Tốt hơn hết hãy tham gia bình luận, đưa quan điểm hữu ích và lồng địa chỉ website dưới dạng chữ ký trong comment.

2. Sử dụng email để quảng cáo website hiệu quảVới cách này, chúng ta sẽ chèn link và một dòng giới thiệu ngắn gọn về website của mình trong phần chữ ký email của tất cả các nhân viên trong công ty. Như vậy trong mỗi lần gửi mail giao dịch với bất kỳ địa chỉ mail nào, thông tin về website của bạn sẽ được đối tác biết đến, khả năng click vào đường link dẫn tới website là khá cao.

Ngoài ra, hãy tạo một email riêng chuyên dùng cho marketing, có kèm theo phần chữ ký gồm đường link dẫn tới web để giới thiệu các chương trình khuyến mãi tới khách hàng, khi có nhu cầu, khách hàng chắc chắn sẽ click vào web để tìm hiểu thêm thông tin.

(Còn tiếp)

Đào Thơ