Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 cách quảng cáo website miễn phí mà hiệu quả (P2)

Ngày tạo: 30/11/2017

5 cách quảng cáo website miễn phí mà hiệu quả (P2)(Tiếp theo) Một thương hiệu muốn được nhiều người biết đến, tiếp cận hiệu quả với khách hàng thì quảng cáo website là một trong những việc không thể không tiến hành. Dưới đây là 5 cách quảng cáo web miễn phí, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho website của mình, đặc biệt là đối với những website mới.

3. Tham gia các diễn đàn để quảng cáo website hiệu quả

Hãy tạo một list các diễn đàn phù hợp (có chung đối tượng khách hàng về độ tuổi, nhu cầu, giới tính...) và tham gia để kết nối với khách hàng tiềm năng từ các diễn đàn này. Chỉ nên chọn các diễn đàn lớn, có uy tín, có đông đảo thành viên. Tuyệt đối không tham gia các diễn đàn có nội dung xấu, không lành mạnh, vì như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu, gây ấn tượng xấu trong mắt khách hàng.Khi tham gia diễn đàn, đừng theo lối mòn cũ là viết các bài giới thiệu doanh nghiệp và đăng lên đó, sẽ rất ít hoặc thậm chí là không có ai đọc những topic như vậy. Cách nên làm là viết các bài chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức bổ ích. Nội dung càng hay, càng hiếm và càng bổ ích thì sẽ càng có nhiều người đọc. Các thành viên của diễn đàn sẽ đánh giá cao bạn trong cộng đồng đó, và tất nhiên, địa chỉ website được lồng dưới dạng chữ ký dưới mỗi bài viết cũng sẽ được mặc định là địa chỉ tin cậy để khách hàng tiềm năng click vào tìm hiểu thông tin. Yên tâm là cách làm này sẽ không bị spam. Bạn có thể thoải mái thảo luận ở nhiều topic. Nhiều khách hàng tiềm năng sẽ để ý đến chữ ký của bạn và click để truy cập website.

4. Quảng cáo web trên Youtube

Youtube hiện đang là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới. Thống kê cho thấy, trung bình mỗi ngày, một người dùng sẽ dùng khoảng 15 phút để xem các video trên Youtube. Chính vì vậy, đây chính là một trong những kênh quảng cáo hiệu quả cho website mà bạn không nên bỏ qua.

Việc trước tiên chúng ta cần làm là tạo một kênh riêng trên Youtube cho mình, sau đó dành thời gian để sưu tập và tạo các video có nội dung thú vị, hữu ích, làm giàu cho kênh của bạn. Ở mỗi video như vậy, bạn hãy chèn địa chỉ website của mình vào. Bằng cách này, khi xem video, khách hàng sẽ đọc thông tin về website và sẽ truy cập khi có nhu cầu.

5. Sử dụng các ấn phẩm văn phòng để quảng cáo webCác ấn phẩm văn phòng như namecard, phong bì, folder, phiếu thu chi, catalogue, brochure... chính là những vật lý tưởng giúp bạn quảng cáo website hiệu quả. 
Trên mỗi ấn phẩm này, ngoài thông tin về tên nhân viên, tên, địa chỉ công ty, slogan... thì bạn cũng đừng quên chèn địa chỉ website công ty lên đó. Khi có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về thương hiệu, doanh nghiệp cũng như các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp, khách hàng sẽ chủ động truy cập vào website của bạn để tìm hiểu thêm.

Cuối cùng, dù bạn áp dụng tất cả các cách trên hay chọn lọc bất kỳ phương pháp nào thì cũng nên nhớ, cần phải xây dựng giao diện và nội dung website sao cho người dùng dễ theo dõi, dễ hiểu nhất, nội dung và sản phẩm trên website phải chất lượng... thì mới có thể đem lại hiệu quả cuối cùng như mong muốn, đó chính là làm phát sinh giao dịch với khách hàng, thu lợi nhuận.

Đào Thơ