Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 cách sáng tạo Footer cho một thiết kế website

Ngày tạo: 22/06/2017

5 cách sáng tạo Footer cho một thiết kế websiteTrong một thiết kế website, Footer là phần xuất hiện ở cuối trang web, nơi cung cấp thông tin doanh nghiệp và các dịch vụ, chính sách đi kèm. Để tạo một Footer ấn tượng, có thể áp dụng 5 cách sáng tạo dưới đây. 

1. Tổng hợp nội dung chính

Điều này là vô cùng cần thiết với website thương mại điện tử hay website bán hàng. Những nội dung chính được tổng hợp tại Footer có thể giúp người dùng có cái nhìn bao quát về doanh nghiệp cũng như dễ dàng tìm kiếm được thông tin cần thiết, nhất là thông tin liên hệ với doanh nghiệp. 2. Sử dụng những bức ảnh đẹp

Song song với việc chèn logo thương hiệu vào chân trang, hãy sử dụng những bức ảnh đẹp về doanh nghiệp (trụ sở công ty, hoạt động kinh doanh, hoạt động xã hội,…) để tiếp cận và tạo ấn mạnh với người dùng. 

3. Tạo sự tương phản

Tương phản là cách để gây ấn tượng và thu hút tầm nhìn. Khi tạo sự tương phản cho Footer, nên đơn giản hóa hình ảnh, thay vào đó là sử dụng đồ họa và màu sắc nổi bật, không chỉ cho Footer mà còn cho cả các thành phần khác trên trang web. Điều này đòi hỏi bạn phải là người thiết kế dày dạn kinh nghiệm, nếu không sẽ tạo tác dụng ngược. 4. Tận dụng Social Icon

Tích hợp mạng xã hội vào thiết kế website không còn xa lạ bởi người dùng thường có thói quen chia sẻ thông tin hay sản phẩm họ thích lên mạng xã hội. Và để tránh sự mất tập trung của người dùng, vị trí tốt nhất để tích hợp Social Icon là dưới mỗi chân trang. Điều này cũng giúp website trở nên gọn gàng, đẹp mắt hơn. 

5. Thể hiện cá tính, phong cách

Đây là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên áp dụng. Bởi cá tính, phong cách, đặc trưng của doanh nghiệp được thể hiện ở Footer sẽ tạo sự tò mò và thích thú cho người dùng. Khi họ thích, họ sẽ ấn tượng. Khi ấn tượng, sẽ có những lần truy cập sau, nhờ đó tăng hiệu quả tiếp cận người dùng và đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh trực tuyến. 

Với 5 cách sáng tạo cho Footer trên, bạn sẽ sở hữu một website chuyên nghiệp, chất lượng trong mắt người dùng. 

Lê Trinh