Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 5 cách SEO web hiệu quả và bền vững (P1)

Ngày tạo: 08/12/2017

5 cách SEO web hiệu quả và bền vững (P1)Sở hữu thứ hạng cao và bền vững trên bảng kết quả tìm kiếm của Google luôn là mong ước của mọi doanh nghiệp khi tiến hành SEO web. 5 cách dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.1. Xây dựng cơ sở hạ tầng thật tốt


Trước khi tiến hành các thủ thuật quảng cáo web bằng cách làm SEO, hãy xây dựng cơ sở hạ tầng cho thật tốt. Bước này còn được gọi là SEO Onpage. Đây chính là bệ phóng cho thành công sau này. Bệ phóng ấy sẽ đưa website của bạn lên vị trí hàng đầu trong bảng kết quả tìm kiếm của Google và giữ vững vị trí ấy nếu được chuẩn bị tốt. Nhược bằng không, trang đích của bạn sẽ rất khó lòng xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm, chưa nói đến chuyện có tiếp cận được với khách hàng hay không? 

Hãy đảm bảo rằng website của bạn được thiết kế một cách khoa học, dễ theo dõi và sử dụng, nội dung đặc sắc, có giá trị. Sử dụng Submit site map XML cho Google, và Html sitemap cho người dùng. Hãy tạo các thư mục bài viết sao cho đơn giản, dễ dàng truy cập. Trong khi đó với thanh menu điều hướng tới visistor tới nội dung với số lần click ít nhất và đừng quên tạo internal link liên quan giữa những bài viết đó.

Không để web xuất hiện các lỗi 404, 500, không trùng lặp nội dung, không để xảy ra tình trạng bài viết không có title hoặc có title nhưng nội dung quá ngắn, không có giá trị hoặc không trùng khớp, không hấp dẫn như những gì title biểu đạt. Để kiểm soát tốt web và ngăn ngừa xảy ra các tình trạng như đã nói ở trên, hãy sử dụng công cụ miễn phí Google webmaster Tools, nó sẽ giúp bạn fix những lỗi này hàng ngày.

2. Nghiên cứu và chọn lọc từ khóaNếu bạn đã biết SEO là gì và nắm rõ về bản chất của việc làm SEO thì chắc chắn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc nghiên cứu lựa chọn từ khóa đối với mỗi chiến dịch SEO web.

Nghiên cứu lựa chọn từ khóa thực chất là quá trình tìm hiểu về thói quen của khách hàng – đối tượng mục tiêu của bạn để từ đó, lọc ra những từ hoặc cụm từ mà khách hàng sẽ sử dụng để truy vấn trên Google khi có nhu cầu tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Đừng mắc sai lầm khi chỉ tập trung vào những từ khóa khó, có độ cạnh tranh cao vì nếu web của bạn mới chỉ xây dựng, và bạn mới chỉ bắt đầu quá trình làm SEO thì sẽ rất lãng phí thời gian và công sức, sẽ rất khó lòng để cạnh tranh với những web đi trước, làm SEO trước.

Thay vì vậy, hãy tập trung xếp hạng cho những từ khóa phù hợp với độ uy tín (DA) của một website mới. Song song với đó là xây dựng và phát triển nội dung theo 2 hướng: quảng cáo sản phẩm và cung cấp thông tin có giá trị tham khảo, ứng dụng cao cho người dùng. Bằng cách sở hữu những nội dung đặc sắc, giá trị, chúng ta tạo tiền đề tốt nhất cho việc theo đuổi các từ khóa có độ cạnh tranh cao về sau.

Sau một thời gian, khi chúng ta đã có một lượng traffic và uy tín với những từ khóa dễ, thu được lợi nhuận từ những lượt truy cập này thì đây chính là thời điểm để bắt đầu với những từ khóa khó hơn bằng cách, tiếp tục xuất bản bài viết đều đặn hàng ngày, tập trung vào các từ khóa có trên 300 lượt tìm kiếm/tháng, kết hợp xây dựng backlink về các bài viết đó.

Kiên trì như vậy, sau khoảng 50 bài viết có xây dựng backlink, domain của bạn sẽ có khả năng tự động xếp hạng. Như vậy, một khi bạn tạo một bài viết và sử dụng các từ khóa có độ cạnh tranh thấp thì nó sẽ được tự động xếp hạng mà không cần phải xây nhiều backlink, thậm chí là không cần backlink.

(Còn tiếp)

Đào Thơ