Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 5 cách SEO web hiệu quả và bền vững (P2)

Ngày tạo: 09/12/2017

5 cách SEO web hiệu quả và bền vững (P2)(Tiếp theo) Sở hữu thứ hạng cao và bền vững trên bảng kết quả tìm kiếm của Google luôn là mong ước của mọi doanh nghiệp khi tiến hành SEO web. 5 cách dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

2. Nghiên cứu và chọn lọc từ khóa

 Đây cũng chính là nguyên nhân giải thích vì sao chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu chiến dịch SEO web với những từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp, đầu tư vào việc xây dựng traffic và độ uy tín cho website, các từ khóa có mức độ cạnh tranh cao cho trang chủ thì có thể tập trung trong giai đoạn về sau.

3. Nội dung giá trị và giao diện chuyên nghiệpKhi mới bắt đầu, hãy đầu tư thời gian và công sức cho việc xuất bản những bài viết có chất lượng cao một cách thường xuyên, nếu được thì tốt nhất là hàng ngày. Nội dung bài viết chỉ thực sự giá trị và có chất lượng nếu như nó cung cấp được những thông tin hữu ích cho người dùng, và là những nội dung mà người dùng đang rất cần.

Tuy nhiên, hãy nhớ một điều rằng, dù nội dung mà bạn tạo ra có hay thế nào đi chăng nữa nhưng nếu nó không được trình bày một cách khoa học, chuyên nghiệp, dễ theo dõi... thì cũng sẽ không có ai xem. Do đó, hãy thiết kế giao diện website sao cho thật chuyên nghiệp, bố cục bài viết rõ ràng, hình ảnh bắt mắt và đặc biệt là sử dụng font chữ với kích thước và màu sắc dễ đọc nhất.

4. Mạng xã hội

Cùng với sự xuất hiện và phát triển không ngừng của mạng xã hội, công cuộc làm SEO web vì thế bắt buộc phải chuyển mình theo để đạt được hiệu quả tiếp cận khách hàng cao nhất. Nếu như trước đây, không nhiều người quan tâm đến các nút chia sẻ trên mạng xã hội thì ngày nay, chức năng này đã là thứ không thể thiếu, trở thành một công cụ đắc lực trong việc quảng cáo website nói chung và làm SEO nói riêng. Tóm lại, Kể từ khi google sử dụng dữ liệu facebook, twitter làm dữ liệu xếp hạng thì mạng xã hội đã trở thành một phần quan trọng của SEO.Có thể liệt kê sơ qua vai trò của mạng xã hội đối với việc SEO web như sau:

+Tăng độ phổ biến của website, tăng trải nghiệm cho người dùng

+Giúp xây dựng backlink hiệu quả

+Tăng traffic hiệu quả

+Tạo hiệu ứng lan truyền thông tin cực nhanh, độ phủ cực rộng

Để ứng dụng mạng xã hội vào việc SEO web, tất nhiên chúng ta cần tạo một tài khoản twitter, một facebook fan page, G+ profile và business page. Sau đó, tích hợp thêm các nút chia sẻ như share, like, +1, tweet. Nếu nội dung bạn tạo ra là hay, bổ ích, hấp dẫn thì người dùng sẽ không ngần ngại nhấn các nút tương tác, tạo hiệu ứng lan truyền thông tin một cách rất tự nhiên và hiệu quả.

5. Link building

Việc xây dựng link cho website mới là điều không hề đơn giản vì chỉ cần xuất hiện một liên kết từ các web xấu, lượng link tăng bất thường, hay có các anchor text giống nhau.. thì web của bạn sẽ bị các thuật toán của Google “trảm” ngay lập tức.

Hướng đi đúng chính là dành 3 tháng đầu tiên cho việc tăng tăng độ trust với Google bằng cách xây dựng link qua:

-Bài đăng lên các báo uy tín

- Viết bài cho các blog và đặt backlink

- Trao đổi link với những trang web có độ trust cao


Đào Thơ