Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 5 cách tăng tính bảo mật tài khoản quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 01/07/2017

5 cách tăng tính bảo mật tài khoản quảng cáo Google AdwordsSau khi nhận được thông tin đăng nhập, thông tin thanh toán, thông tin cá nhân,… hệ thống của chiến dịch quảng cáo Google Adwords sẽ tự động lưu trữ các thông tin này sau tường lửa và mã hóa thông tin để bảo mật. Tuy nhiên, để tài khoản quảng cáo Google Adwords luôn được bảo mật an toàn, bạn có thể thực hiện thêm 5 cách dưới đây. 

1. Kiểm tra các thay đổi trái phép

Nếu nghi ngờ có sự thay đổi trái phép hoặc ai đó truy cập vào phần thông tin thanh toán, bạn có thể vào Công cụ và phân tích -> Lịch sử thay đổi để kiểm tra những bất thường trong tài khoản quảng cáo Google Adwords. Đồng thời kiểm tra thông tin thanh toán từ ngân hàng, thẻ tín dụng để chắc chắn rằng mọi thứ vẫn nằm trong tầm kiểm soát. 2. Quét phần mềm độc hại trên máy tính 

Thông qua các phần mềm độc hại, phần mềm nhiễm virus, tin tặc có thể đánh cắp thông tin tài khoản quảng cáo Google Adwords. Vì thế, nên kiểm tra máy tính thường xuyên để kịp thời phát hiện những phần mềm gián điệp này, từ đó có biện pháp xử lý triệt để những thông tin của bạn trên Internet được an toàn hơn. 

3. Chọn mật khẩu độc, mạnh và cập nhật thường xuyên

Dĩ nhiên, để bất cứ tài khoản nào được bảo mật an toàn thì việc chọn mật khẩu độc, mạnh và cập nhật thường xuyên là không thể thiếu. Bạn hãy chọn mật khẩu mà trong đó chứa số, chữ viết hoa + chữ viết thường, ký tự đặc biệt,… thay cho những mật khẩu đơn giản như dãy số, tên. Và cứ trong 1 năm, bạn nên thay đổi mật khẩu 1 lần, và tuyệt đối không trùng lắp với mật khẩu của các tài khoản khác. 4. Bật tính năng xác nhận 2 bước

Nếu bật tính năng này, hệ thống sẽ yêu cầu xác minh thêm 1 bước trên điện thoại, chỉ khi nào bạn xác nhận trên điện thoại thì mới có thể đăng nhập vào tài khoản quảng cáo Google Adwords. Cách làm rất đơn giản, vào tài khoản trên mail.google.com, đến Bảo mật, chọn Bật xác minh 2 bước. 

5. Bảo mật tài khoản cho nhiều người dùng

Nếu muốn giao tài khoản quảng cáo Google Adwords cho nhiều người khác (các nhân viên cấp dưới), bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

- Mời người dùng vào tài khoản và cấp quyền truy cập, tuyệt đối không chia sẻ tên và mật khẩu tài khoản.
- Đặt các quyền truy cập khác nhau cho mỗi người dùng, chẳng hạn người có quyền quản trị cao nhất, quản trị thường, chỉ đọc email. 

Bằng những cách này, bạn có thể bảo vệ tài khoản quảng cáo Google Adwords của mình mà vẫn cho phép người khác truy cập vào để sử dụng một cách an toàn, hiệu quả.

Lê Trinh