Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 5 câu hỏi thường gặp về quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 04/07/2017

5 câu hỏi thường gặp về quảng cáo Google AdwordsTrong kinh doanh trực tuyến, quảng cáo đóng vai trò quan trọng. Một trong những hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay là quảng cáo Google Adwords. Dưới đây là 5 câu hòi thường gặp về dịch vụ quảng cáo này nếu bạn đang có nhu cầu chạy quảng cáo Google Adwords. 

1. Như thế nào là trang đích chất lượng?

Trang đích chất lượng được Google đánh giá theo 3 tiêu chí: Sự liên quan và tính hữu dụng của nội dung, tính xác thực của nội dung và dễ dàng chuyển hướng nội dung trên trang web. Cùng với đó, tốc độ tải trang đích phải nhanh chóng. Nếu thỏa mãn các yêu cầu này, trang đích được đánh giá là chất lượng, góp phần gia tăng điểm chất lượng cho quảng cáo Google Adwords. 2. Broad Match là gì và làm việc ra sao?

Broad Match nghĩa là đối sánh rộng, một thuật ngữ trong quảng cáo Google Adwords, có liên quan đến từ khóa, cụ thể là 1 trong 3 dạng từ khóa hay sử dụng trong quảng cáo Google Adwords, đó là: Broad Match (đối sánh rộng), Phrase Match (đối sánh cụm từ) và Exact Match (đối sánh chính xác).

Khi sử dụng dạng từ khóa này, quảng cáo Google Adwords sẽ tự động trả về kết quả khi nhập từ khóa chung chung. Chẳng hạn, với từ khóa “thiết kế web”, người dùng chỉ cần nhập từ “thiết kế” hoặc “web” là kết quả sẽ trả về “thiết kế web”. 3. Từ khóa phủ định có vai trò gì?

Sử dụng từ khóa phủ định, bạn sẽ giúp mẫu quảng cáo Google Adwords của mình không xuất hiện ở những nơi không mong muốn, từ đó tránh được những cú click chuột không hiệu quả để tiết kiệm ngân sách dành cho quảng cáo. 

4. Từ khóa có lượng tìm kiếm thấp ảnh hưởng đến điểm chất lượng không?

Từ khóa có lượng tìm kiếm thấp không ảnh hưởng đến điểm chất lượng của website do Google dựa vào trang đích và số lần nhấp chuột của quảng cáo để đánh giá điểm chất lượng. 

5. Giá thầu CPC có ảnh hưởng đến điểm chất lượng website ?

Tương tự như từ khóa có lượng tìm kiếm thấp, giá thầu CPC cũng không ảnh hưởng đến điểm chất lượng của website. Vì vậy, không nhất thiết phải chọn giá thầu cao khi điều kiện không cho phép. 

Trả lời được 5 câu hỏi trên, bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc mà vẫn đảm bảo có một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả. 

Lê Trinh