Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 chuẩn bị tốt nhất cho một thiết kế web thương mại điện tử

Ngày tạo: 07/07/2017

5 chuẩn bị tốt nhất cho một thiết kế web thương mại điện tửMọi người có xu hướng mua hàng trực tuyến nhiều hơn, vì thế, các website thương mại điện tử ra đời ngày càng nhiều. Và điều này tạo nên một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các trang mua sắm trực tuyến. Để tạo ưu thế nổi bật so với các đối thủ, trước khi bắt tay vào thiết kế website thương mại điện tử, cần chuẩn bị tốt nhất 5 yếu tố dưới đây. 

1. Nội dung

Website giữ khách hàng lại hay “đuổi” khách hàng đi phụ thuộc rất lớn vào nội dung. Việc chuẩn bị nội dung chi tiết, cụ thể, kỹ lưỡng sẽ mang đến nhiều lợi ích to lớn cho website thương mại điện tử trong việc thu hút khách hàng và ghi điểm chất lượng trong mắt công cụ tìm kiếm Google.

Với website thương mại điện tử, nội dung không cần quá cao siêu, chỉ cần cung cấp đúng nội dung trọng tâm của sản phẩm cũng như mang đến cho khách hàng một profile ấn tượng về doanh nghiệp là được. Cùng với đó, đừng quên tạo trang liên hệ thật chi tiết để thuận tiện cho người dùng trong việc liên hệ. 2. Logo

Doanh nghiệp nhỏ hay lớn cũng cần logo. Đây là công cụ để doanh nghiệp truyền đạt giá trị thương hiệu, truyền thống và bản sắc doanh nghiệp đến đông đảo người dùng. Logo càng độc đáo, ấn tượng thì càng thu hút người dùng. Bên cạnh việc chuẩn bị logo, cũng nên lưu ý đến vị trí đặt logo trên thiết kế website thương mại điện tử sao cho đắc địa nhất. 

3. Hình ảnh

Sau nội dung, logo thì hình ảnh là yếu tố doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ lưỡng bởi giá trị của hình ảnh tương đương với hàng ngàn lời nói. Có thể sử dụng hình ảnh có sẵn trong kho ảnh dành cho thiết kế (stock photo) bởi sự đa dạng và chất lượng hình ảnh cao. Tuy nhiên, để tạo sự độc đáo và khác biệt, nên chuẩn bị hình ảnh tự chụp (bằng máy cơ) và sử dụng công nghệ chỉnh sửa để hình ảnh thêm ấn tượng, bắt mắt. 4. Tên miền

Có nhiều tiêu chí để chọn tên miền, chẳng hạn như thương hiệu doanh nghiệp, ý nghĩa sản phẩm/dịch vụ, sự ngắn gọn, dễ hiểu,… Và trước khi chọn một tên miền, nên cân nhắc đến URL sẽ như thế nào (càng ngắn gọn càng tốt). Nhìn chung, tên miền tốt của một thiết kế website thương mại điện tử là khi thỏa mãn các tiêu chí: Dễ đọc, dễ hiểu, gắn liền với sản phẩm/dịch vụ hoặc thương hiệu. 

5. Nghiên cứu đối thủ

Dành nhiều thời gian để nghiên cứu đối thủ là không bao giờ thừa. Bạn sẽ biết được phong cách của đối thủ là gì, những tính năng nào nổi bật trên website đối thủ,… để từ đó áp dụng một cách sáng tạo vào website của mình. Bên cạnh đó, đừng bỏ qua những hạn chế của website đối thủ để tránh lặp lại trên website của mình, tạo nên một thiết kế website thương mại điện tử chất lượng nhất.

Lê Trinh