Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 chức năng không thể thiếu khi thiết kế website du lịch

Ngày tạo: 03/01/2017

5 chức năng không thể thiếu khi thiết kế website du lịchVới môi trường cạnh tranh trong ngành dịch vụ du lịch như hiện nay, để có thể đứng vững trước các đối thủ thì bạn nhất định phải có website riêng và khi thiết kế web du lịch, cần đảm bảo những tính năng dưới đây.

1. Chức năng tìm kiếm

Tương tự như bất kỳ web nào khác, chức năng tìm kiếm là một công cụ cực kỳ quan trọng để giúp bạn phục vụ khách và bán tour hiệu quả hơn. Với thanh tìm kiếm, khách có thể tiếp cận nhanh chóng với tour mình cần và đi đến quyết định một cách nhanh chóng. Đây cũng là cách để tạo tâm lý thoải mái cho khách khi tham quan website, tăng thêm thiện cảm và thể hiện tính chuyên nghiệp của mình…. Đó là những lý mà bạn nhất định không được bỏ qua khi thiet ke web du lich.2. Reviews

Nếu đã từng có nhu cầu đi du lịch thì hằn bạn hiểu hơn ai hết về nhu cầu cần tham khảo kinh nghiệm cũng như chia sẻ của những người đi trước. Do đó khi thiết kế website du lịch, ở dưới mỗi tour, bạn nên thêm những bình luận, nhận xét của khách hàng, hoặc nếu có thể đầu tư hơn thì tạo riêng một danh mục chuyên review các tuor mà bạn đang bán. Các bài review như vậy không những mang lại giá trị tham khảo, giúp khách hàng tin tưởng hơn vào tour của bạn mà còn cảm thấy hứng thú và dễ bị thuyết phục hơn, chuẩn bị tốt hơn cho chuyến trải nghiệm sắp tới của mình.

3. Booking

Dĩ nhiên chức năng đặt tour là không thể thiếu đối với một website du lịch, đồng thời là chức năng tối quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi thiet ke website du lich.
Chức năng này giúp khách hàng không phải dừng lại để gọi điện hay gửi mail mới có thể đặt tour, thay vào đó có thể đặt trực tiếp và chốt tour một cách nhanh chóng với một vài thao tác đơn giản. Với chức năng này, bạn cần tích hợp thêm tiện ích thanh toàn online và liên kết với nhiều ngân hàng để khách có thể dễ dàng thanh toán khi dùng bất cứ ngân hàng nào. Nên nhớ là chức năng booking càng ít yêu cầu càng tốt, không nên đòi hỏi khách hàng cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân hoặc những thông tin không cần thiết, kéo dài thời gian làm khách hàng nản và bỏ cuộc giữa chừng. Ngoài ra, khi khách điền nhầm thông tin hoặc sai quy chế thì nên báo sai trực tiếp tại bước đó để khách điền lại, không nên để khách hoàn tất thông tin và bấm done thì mới thông báo, bắt buộc phải điền lại từ đầu.4. Mạng xã hội

Ở thời điểm hiện tại, thật khó có thể tưởng tượng và chấp nhận được một website không bao gồm các nút Like, Share hay Google Plus. Sức mạnh của các nút này là hỗ trợ đắc lực cho việc quảng cáo website, tạo hiệu ứng lan truyền và tăng tương tác với khách hàng trên mạng xã hội, cải thiện hiệu quả cho chiến lược marketing online của công ty bạn.

5. Công cụ chat trực tuyến


Khi tìm hiểu về một tour nào đó, khách hàng tất nhiên sẽ có những thắc mắc cần giải đáp ngay lúc đó để quyết định có nên tiếp tục với tour hoặc là công ty dịch vụ mà mình đang tiếp cận hay không? Đó là lý do cho sự cần thiết của công cụ chat trực tuyến. Ngoài công cụ này, để tương tác nhanh và hiệu quả nhất với khách hàng, bạn nên có thêm số hotline và bố trí ở vị trí dễ thấy nhất.

Đào Thơ