Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 5 công cụ SEO miễn phí mà hiệu quả cho người mới bắt đầu

Ngày tạo: 08/03/2017

5 công cụ SEO miễn phí mà hiệu quả cho người mới bắt đầuCó khá nhiều công cụ hỗ trợ làm SEO miễn phí, và đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về cách tự làm SEO website thì việc nên chọn lựa có lẽ sẽ rất khó khăn. Chính vì vậy nên bài viết dưới chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 công cụ mang lại hiệu quả cao và phù hợp nhất cho người mới bắt đầu nhất.

1. Backlink Watch

Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra được các liên kết trỏ về. Để sử dụng thì rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập link cần kiểm tra vào thanh tìm kiếm, kết quả sẽ được trả về ngay sau đó. Nếu bạn dùng bản free thì chỉ có thể check được 1000 link.

2. Google Alerts

Google Alerts cũng là một công cụ hỗ trợ làm SEO khá thú vị. Khi sử dụng công cụ này thì bạn sẽ luôn nhận được các thông tin liên quan tới từ khóa mà bạn đã đăng ký với công cụ này thông qua email mà bạn đã sử dụng để đăng ký.  Đây chính là công cụ khá hữu ích giúp bạn theo dõi các đối thủ cạnh tranh của mình cũng đang dùng chung từ khóa mà bạn đang SEO. Khi sử dụng, những bài viết mới nhất về từ khóa đó từ đối thủ sẽ được cập nhật gần như ngay tức khắc, giúp bạn nắm rõ tình hình và tìm cách đối phó hiệu quả.3. Google Webmaster Tools

Là một công cụ hỗ trợ quản lý website khá hiệu quả từ Google dành cho cộng đồng Webmaster nói chung. Google Webmaster Tools giúp bạn thống kê các số liệu liên quan đến từ khóa, các lượt tìm kiếm, thông báo đến bạn khi phát hiện website có lỗi các malware gây hại cho người duyệt web và những lỗi cản trở tới việc Crawl index dữ liệu…4. Seoquake


Seoquake được sử dụng khá phổ biến. Tác dụng của nó là cung cấp cho người dùng khá nhiều thông tin hữu ích như:

- Page Rank: Chỉ số ranking hay thứ hạng của Website

- Google index: Số index của website đó

- Alexa rank: Chuyên dùng để đánh giá độ phổ biến của website trên toàn thế giới hay bất kỳ một quốc gia nào

- Age: Tuổi của Domain

- Internal link: Là số link trỏ từ trang web của bạn tới trang web khác nằm ngoài domain của bạn

- Density: Kiểm tra mật độ từ khóa của page

- External: Là số link trỏ từ trang web của bạn tới trang web khác nằm ngoài domain

- Density: Mật độ từ khóa

- Diagnosis: Độ Onpage của site

5. Spider Test


Spider Test sẽ cho bạn biết khi ghé thăm website của bạn thì con robot của Google đã thấy được những nội dung nào trên trang. Dựa vào “bước chân” của con robot, sau khi được ghé thăm, nếu website của bạn không có tiến triển tốt thì tức là những điểm mà robot đi qua, nhìn thấy đang tồn tại vấn đề cần giải quyết, từ đó chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn, xác định nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục để tốt hơn cho hiệu quả của việc làm SEO.

Trên đây là 5 công cụ hỗ trợ khá hữu hiệu và phù hợp cho những người mới bắt đầu làm SEO. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn! Chúc các bạn SEO lên top thành công!

Đào Thơ