Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 điều cần biết khi thiết kế website giáo dục

Ngày tạo: 22/11/2016

5 điều cần biết khi thiết kế website giáo dụcTrong thời đại công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi như hiện nay, mỗi trường học, trung tâm đào tạo đều nên có một website để vừa tạo sự kết nối hiệu quả với học viên, phụ huynh, vừa thể hiện được uy tín, sự chuyên nghiệp của nhà trường. Vậy khi thiết kế website giáo dục, cần làm gì để đảm bảo được tính hiệu quả như đã nói ở trên?

1. Lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng đến kết quả đạt được cuối cùng, một đơn vị thiet ke website giao duc chuyên nghiệp sẽ giúp mang lại cho bạn một website vừa hợp thời, có đủ các tính năng cần thiết, bố cục giao diện đẹp mắt… để an toàn, tốt nhất bạn chỉ nên chọn hợp tác với những đơn vị đã từng thiết kế web giáo dục, đó là những đơn vị có kinh nghiệm, biết cách tư vấn cho bạn những phương án tốt nhất, quan trọng hơn cả là họ có khả năng thiết kế và lập trình các tính năng liên quan đến website trường học, tạo nên một web dễ dàng sử dụng và đạt hiệu quả tương tác cao với học viên.

Khi cân nhắc lựa chọn, bạn nên yêu cầu đối tác cho xem qua các dự án cũng như website giáo dục mà họ đã thiết kế. Sản phẩm đã từng làm chính là bằng chứng thuyết phục nhất cho năng lực của đơn vị đó.
 
2. Giao diện thu hút và thân thiện
 
 Khi thiet ke web giao duc, bạn nên yêu cầu tạo một giao diện vừa thể hiện được sức hút, vừa có bố cục hợp lý, thống nhất về phong cách và màu sắc, đặc biệt là thể hiện được điểm nổi bật riêng của đơn vị bạn so với các đơn vị khác.

Giao diện trang chủ được ví như là “lễ tân” - người đầu tiên đón tiếp khách đến tham quan. Do đó giao diện này cần thật sự bắt mắt, lịch sự để tạo ấn tượng tốt với học viên, phụ huynh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Giao diện đẹp, hấp dẫn, học viên sẽ quyết định tiếp tục khám phá thêm nội dung cũng như các chương trình học và ngược lại, nếu không gây được ấn tượng, học viên sẽ chuyển sang một website khác để tìm hiểu.3. Hình ảnh bắt mắt và chuyên nghiệp

Hình ảnh luôn có giá trị thuyết phục lớn hơn so với từ ngữ rất nhiều, đặc biệt khi đó là một hình ảnh rõ ràng, đẹp, đắt giá. Chính vì vậy nên khi thiết kế web giáo dục, bạn cũng cần chọn những hình ảnh chất lượng để giới thiệu vệ trường học hoặc trung tâm đào tạo của mình. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng hình ảnh về các hoạt động học tập của trường, các chương trình học mới với nhiều ưu đãi… để làm banner trên trang chủ, giúp tạo ấn tượng để thu hút được học viên.
 
4. Thông tin cụ thể về trường học và các khóa học

Khi truy cập vào bất cứ website nào, đặc biệt là với website giáo dục, người dùng sẽ muốn tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến đơn vị đó như: lịch sử hình thành, đội ngũ giáo viên, những thành tích đã đạt được, các khóa học sắp diễn ra… do đó các thông tin liên quan đến khóa học, chất lượng đào tạo và thông tin liên hệ cần được tập trung làm nổi bật kể cả về hình ảnh lẫn cách sử dụng từ ngữ để viết nội dung giới thiệu.


 
5. Tăng cường sự tương tác với học viên
 
Một website giáo dục tạo được tương tác tốt với học viên không những giúp gây dựng niềm tin, trở thành địa chỉ giao lưu, học hỏi của các học viên với các nội dung bổ ích, mà còn gây được tiếng vang cho chính website đó.

Bạn nên tích hợp tính năng tạo tài khoản và đăng nhập, ghi nhớ đăng nhập, cho phép up bài chia sẻ kinh nghiệm, đặt câu hỏi và chia sẻ thông qua mạng xã hội để tạo điều kiện cho học viên dễ dàng tương tác, kết nối cùng nhau.

Đào Thơ