Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 5 điều cần biết về nhấp chuột không hợp lệ trong quảng cáo Google (P1)

Ngày tạo: 11/08/2017

5 điều cần biết về nhấp chuột không hợp lệ trong quảng cáo Google (P1)Một trong những vấn đề nhức nhối của quảng cáo Google chính là nhấp chuột không hợp lệ. Những nhấp chuột không hợp lệ do đối thủ gây ra không chỉ hao tốn ngân sách mà còn mất đi cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng. Mặc dù Google đang rất nỗ lực ngăn chặn tình trạng này để bảo vệ doanh nghiệp, thế nhưng không thể hoàn toàn chống được gian lận này. Dưới đây là 5 điều cần biết về nhấp chuột không hợp lệ trong quảng cáo Google. 

1. Giám sát lưu lượng truy cập quảng cáo Google

Để giám sát lưu lượng truy cập quảng cáo Google hiệu quả, bạn có thể áp dụng các cách sau:- Tuyệt đối không tự nhấp chuột vào quảng cáo của mình.
- Kiểm tra vị trí của website thường xuyên trên kết quả hiển thị.
- Xác định đối tượng nhấp chuột quảng cáo là ai, trình độ nhận thức như thế nào. 
- Sử dụng các trang web có tính năng ngăn chặn sử dụng trái phép mã quảng cáo.
- Phân đoạn lưu lượng quảng cáo thông qua các kênh truyền hình.
- Không quan hệ đối tác với những bên không uy tín, kém chất lượng.

2. Sử dụng báo cáo Analytics hoặc Adwords

Bạn có thể sử dụng phần mềm thứ 3 để theo dõi lưu lượng truy cập quảng cáo và vị trí của website, thế nhưng, nếu không cẩn thận, những phần mềm này có thể gây nguy hiểm, phá vỡ chiến dịch quảng cáo Google. Vì thế, hãy làm việc với Adwords hay báo cáo Analytics để đảm bảo hiệu quả và an toàn, giúp bảo vệ tài khoản quảng cáo của bạn tốt hơn và không gây thiệt hại gì đến chiến dịch quảng cáo. 3. Hãy để Google làm một số công việc

Như đã nói, Google đang rất nỗ lực trong việc ngăn chặn những nhấp chuột không hợp lệ bằng cách sử dụng hệ thống phát hiện thời gian thực và lọc để kiểm tra từng nhấp chuột. Hệ thống này sẽ phân tích, cô lập những nhấp chuột trùng lặp vào một thời điểm nhất định để loại bỏ chúng trước khi chúng tiếp cận tới tài khoản quảng cáo. Do đó, bạn có thể yên tâm phần nào về tình trạng nhấp chuột không hợp lệ trong quảng cáo Google của mình. 

(Còn tiếp…)
Lê Trinh