Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 5 điều cần biết về nhấp chuột không hợp lệ trong quảng cáo Google (P2)

Ngày tạo: 11/08/2017

5 điều cần biết về nhấp chuột không hợp lệ trong quảng cáo Google (P2)(…Tiếp theo) Một trong những vấn đề nhức nhối của quảng cáo Google chính là nhấp chuột không hợp lệ. Những nhấp chuột không hợp lệ do đối thủ gây ra không chỉ hao tốn ngân sách mà còn mất đi cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng. Mặc dù Google đang rất nỗ lực ngăn chặn tình trạng này để bảo vệ doanh nghiệp, thế nhưng không thể hoàn toàn chống được gian lận này. Dưới đây là 5 điều cần biết về nhấp chuột không hợp lệ trong quảng cáo Google. 

4. Nhận kết quả báo cáo trả về từ Google

Sau khi đã lọc và phát hiện những nhấp chuột không hợp lệ, Google sẽ trả báo cáo về tài khoản quảng cáo để thông qua đó, có thể bảo vệ tài khoản khỏi click tặc. Điều này cho thấy Google luôn cố gắng bảo vệ quyền lợi của các nhà quảng cáo một cách tối đa, đồng thời “cảnh cáo” những hành động cạnh tranh không lành mạnh. 5. Ngân sách quảng cáo hết đôi khi không do nhấp chuột không hợp lệ

Thực tế, không phải lúc nào nhấp chuột không hợp lệ cũng là nguyên nhân khiến quảng cáo Google bị cạn kiệt nhanh chóng. Ngân sách quảng cáo trong một ngày hết nhanh có thể vì các lý do sau: 

- Ngân sách quảng cáo hàng ngày ít, không đủ để đáp ứng số lượng truy cập quảng cáo nhiều. Vì thế, nên tối ưu tài khoản bằng cách giảm chi phí cho mỗi cú nhấp chuột hoặc tăng ngân sách giới hạn trong một ngày cho quảng cáo.

- Nội dung website được cải thiện, ngày càng chất lượng nên hành vi của người dùng cũng thay đổi theo, ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo.- Mục tin tức hoặc các sự kiện nóng hổi cũng ảnh hưởng đến số lần nhấp chuột quảng cáo.

- Mỗi thời điểm, lượng nhấp chuột vào quảng cáo sẽ có sự khác nhau. Vào buổi trưa hay những ngày cuối tuần, lượng nhấp chuột vào quảng cáo sẽ cao, khiến ngân sách quảng cáo những ngày này hết nhanh chóng. Tuy nhiên, bù lại, sẽ mang đến cơ hội tiếp cận khách hàng và bán hàng cao.

Tóm lại, 97% doanh thu của doanh nghiệp là đến từ quảng cáo, do đó, nên đầu tư vào các chiến dịch quảng cáo và dành nhiều thời gian theo dõi, giám sát để đảm bảo sở hữu một chiến dịch quảng cáo chất lượng, hiệu quả. 

Hãy đến với Adwords việt nam các bạn sẽ có được dịch vụ quảng cáo google giá rẻ, chất lượng.

Lê Trinh