Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 gợi ý giúp thiết kế trang web nhà hàng đạt chuẩn

Ngày tạo: 27/09/2016

5 gợi ý giúp thiết kế trang web nhà hàng đạt chuẩnĐể có thể sở hữu một website nhà hàng đạt chuẩn, thu hút và tạo sự tiện lợi tối đa cho mọi tương tác với khách hàng thì khi thiết kế trang web, bạn không nên bỏ qua 5 gợi ý dưới đây.

1. Menu

Với một website nhà hàng thì phương thức thể hiện menu là rất quan trọng, yếu tố này không những đảm bảo tính hấp dẫn mà còn giúp thông tin rõ ràng, nhanh chóng đến khách hàng những gì mà bạn có. Menu cần thể hiện rõ cả về tên các món ăn phục vụ lẫn mức giá để khách hàng tiện tham khảo. Nên để cho các hình ảnh trong menu được show ra một cách nhanh chóng trên màn hình để tăng thêm tính hấp dẫn. Ngoài ra, hãy đảm bảo là menu được thiết kế một cách bắt mắt, dễ dàng tìm thấy và chia sẻ thông qua  mạng xã hội.2. Thật nhiều hình ảnh

Những bức hình chụp món ăn rõ ràng, sắc nét và trình bày đẹp sẽ là “cầ câu’’ hiệu quả cho nhà hàng của bạn, hình ảnh càng nhiều, càng đẹp thì sẽ càng thu hút khách hàng. Tất nhiên hình ảnh cần có sự chọn lọc kỹ càng và cần được chụp ở những góc ấn tượng, hấp dẫn nhất.
3. Contact

Tương tự như với menu, nếu khách hàng không thể tìm thấy contact để liên hệ đặt hàng hoặc tư vấn thêm trong khoảng 10 giây thì nguy cơ rời khỏi trang web là rất cao, cơ hội bán hàng vì thế cũng bị đánh mất. Do đó với contact, bạn không những cần phải chi tiết, có cả hotline, địa chỉ, email, skype…. Mà còn cần phải bố trí tại vị trí dễ thấy trên giao diện (ví dụ như footer hoặc header ở trang chủ và ở mỗi trang con). Ngoài ra, bạn cũng cần cho khách hàng biết giờ đóng/mở cửa, chế độ giao hàng của nhà hàng.

4. Responsive design

Responsive web là thuật ngữ đã trở nên quá quen thuộc trong lĩnh vực thiết kế web những năm gần đây. Có thể khẳng định, nếu website của bạn không có phiên bản dành riêng cho Responsive thì chắc chắn, sự nghiệp kinh doanh sẽ nắm phần thất bại bởi, hơn một nữa số lượt truy cập internet hàng ngày là thông qua các thiết bị di động, vậy nếu website của bạn không thể truy cập thông qua thiết bị này thì đã mất đi phân nửa khách hàng. Đó là lý do vì sao Responsive design là một phần bắt buộc đối với việc thiết kế web hiện nay.

5. Hệ thống đặt bàn online

Tương tự như thông tin liên hệ, hệ thống đặt bàn online là công cụ không thể thiếu dành khi thiet ke trang web. Theo thói quen truy cập của đa số khách hàng ở thời điểm hiện tại, sau khi tham khảo món ăn, mức giá và tìm thấy contact, hành động tiếp theo sẽ là tìm kiếm cách thức đặt bàn, ship hàng online. Do đó sẽ thật phí sức nếu đã ra công thiết kế menu và trình bày contact mà lại không có hệ thống đặt bàn online, khách hàng sẽ chán nản và bỏ sang web khác là khả năng hoàn toàn có thể xảy ra.

Để đảm bảo sự suôn sẻ cho khách hàng khi sử dụng hệ thống đặt bàn online, hãy đơn giản hóa các thao tác một cách tối đa, không bắt khách hàng phải đăng nhập hay tiến hành các thao tác phức tạp khác mới có thể đặt bàn. Ngoài ra, nên tích hợp nhiều phương thức thanh toán để giữ chỗ. Hệ thống này không những tạo sự thuận tiện cho khách hàng, mà còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý nhà hàng của mình.
Đào Thơ