Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 hình thức quảng cáo trên mạng hiệu quả

Ngày tạo: 20/11/2017

5 hình thức quảng cáo trên mạng hiệu quảTrong chiến lược kinh doanh trực tuyến và bán hàng online, quảng cáo trên mạng là ưu tiên số một. Bởi không chỉ tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức, quảng cáo trên mạng còn mang đến hiệu quả cao khi vừa tiếp cận đông đảo người dùng, vừa gia tăng sức mạnh cạnh tranh lên đối thủ. Đặc biệt, quảng cáo trên mạng còn đa dạng hình thức, nổi bật trong đó là 5 hình thức dưới đây, bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng cho chiến lược kinh doanh của mình.

1. Quảng cáo Google Adwords


Trong các hình thức quảng cáo trên mạng thì quảng cáo Google Adwords là phổ biến nhất, được nhiều người lựa chọn. Bởi quảng cáo Google Adwords mang đến nhiều lợi ích như nhắm đúng mục tiêu và thay đổi mục tiêu theo từng thời điểm. Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán CPM - trả tiền hiển thị, nghĩa là khi người dùng tìm kiếm cụm từ khóa liên quan thì mẫu quảng cáo sẽ hiển thị cho 1000 lần người xem hoặc CPC - trả tiền khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo. Tùy thuộc mục tiêu quảng cáo mà lựa chọn hình thức thanh toán linh hoạt, phù hợp. 

2. Quảng cáo bằng cách SEO từ khóa


Tại Việt Nam nói riêng, quảng cáo bằng cách SEO từ khóa là chiến lược Marketing được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi mang lại nguồn lợi nhuận siêu cao. Không giống như quảng cáo Google Adwords, bạn phải trả tiền khi quảng cáo hiển thị hoặc khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo, SEO từ khóa chỉ trả tiền khi từ khóa cần SEO “lọt top” như thỏa thuận. Và số tiền phải trả phụ thuộc vào độ khó của từ khóa cũng như thứ hạng bạn yêu cầu trước đó.

So với quảng cáo Google Adwords thì quảng cáo bằng cách SEO từ khóa đòi hỏi nhiều thời gian cũng như tư duy nhạy bén của người làm SEO. Nhưng nếu đạt kết quả, hình thức quảng cáo này có thể giúp doanh nghiệp khẳng định được vị trí của mình với Google cũng như các đối thủ cạnh tranh. 3. Quảng cáo trên website có thứ hạng cao


Những website có thứ hạng cao (top 10) trên kết quả tìm kiếm thường là những website uy tín, nổi tiếng, có thương hiệu ổn định và lượng người truy cập cao. Hầu hết những website này đều cung cấp dịch vụ quảng cáo trên chính website, và bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chủ sở hữu website để được đăng nội dung quảng cáo hoặc đặt banner quảng cáo.

4. Tham gia vào các diễn đàn lớn hoặc mạng xã hội


Những diễn đàn lớn hay mạng xã hội luôn thu hút số lượng lớn người truy cập hàng ngày. Có thể kể đến các diễn đàn nổi tiếng hiện nay như webtretho, zingme, truongton, vatgia,… hay các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… Tại đây, bạn có thể đăng nội dung thông tin quảng cáo của mình hoặc chia sẻ các bài viết hữu ích, có liên quan đến lĩnh vực/sản phẩm đang kinh doanh, hoặc đề cập đến những vấn đề mà dư luận đang quan tâm để thu hút người xem. Bên cạnh đó, đừng quên tham gia bình luận, thảo luận trong những bài viết khác để gia tăng khả năng tương tác, thu hút người dùng cũng như học hỏi kinh nghiệm, những điều mới mẻ từ những người kinh doanh khác. 

5. Quảng cáo trên Youtube


Youtube là kênh thông tin thu hút hàng tỷ lượt xem mỗi ngày. Và bạn hoàn toàn có thể tận dụng kênh thông tin này để quảng cáo sản phẩm của mình bằng cách tạo một kênh gắn liền với thương hiệu, sau đó đăng các video hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoặc những chia sẻ về lĩnh vực bạn đang hoạt động. Video càng đặc sắc, ấn tượng thì càng thu hút nhiều lượt xem và tương tác (thích, bình luận, chia sẻ).Trên đây là 5 hình thức quảng cáo trên mạng phổ biến, thông dụng và được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá hoạt động kinh doanh và quảng cáo sản phẩm. Tùy thuộc mục đích kinh doanh, loại hình sản phẩm, khả năng tài chính,… mà áp dụng 1 trong 5 cách trên để đảm bảo mang lại hiệu quả kinh doanh trực tuyến cao nhất.

Mọi nhu cầu về quảng cáo website, liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0917.377.999 để được tư vấn cụ thể và chi tiết. 

Lê Trinh

Hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn một giải pháp hiệu quả,
tiết kiệm nhất!

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

0917 377 999

Liên hệ qua mail