Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 lỗi đáng tiếc trên một thiết kế website thương mại điện tử

Ngày tạo: 15/12/2016

5 lỗi đáng tiếc trên một thiết kế website thương mại điện tửKhông sai khi nói rằng website chính là con dao 2 lưỡi đối với doanh nghiệp, bởi nếu thiết kế chuẩn thì sẽ mang đến thành công, nhưng nếu mắc sai lầm thì đương nhiên, thất bại là điều mà doanh nghiệp khó tránh. Đối với một thiết kế website thương mại điện tử, nếu mắc phải 6 lỗi đáng tiếc dưới đây thì không sớm cũng muộn, doanh nghiệp sẽ bị “lụi tàn”. 

1. Sử dụng font chữ quá nhỏ

Ngày nay, hầu hết người dùng có thói quen truy cập web bằng điện thoại di động hoặc các thiết bị thông minh, thậm chí ngay cả khi đặt hàng họ cũng sử dụng các thiết bị này. Do đó, nếu sử dụng font chữ quá nhỏ sẽ cản trở hoạt động của người dùng, cụ thể là họ không thể tìm thấy nội dung hay thông tin sản phẩm, hoặc tìm thấy nhưng không rõ ràng, từ đó gặp không ít khó khăn trong việc mua và thanh toán. Do đó, hãy yêu cầu đơn vị thiet ke website thuong mai dien tu sử dụng font chữ phù hợp cho cả màn hình máy tính lẫn màn hình điện thoại di động mà người dùng không cần phải sử dụng thêm bất cứ thao tác phóng to hay thu nhỏ nhiều lần. Thiết kế này người trong ngành gọi là thiết kế website responsive. 

2. Không báo giá cụ thể

Bất kể là mua hàng trực tiếp hay trực tuyến thì giá cả là yếu tố người dùng quan tâm hàng đầu. Đối với mua sản phẩm online, người dùng cần biết giá cả của món hàng cùng với chi phí của dịch vụ vận chuyển, thế nhưng rất nhiều thiết kế web thương mại điện tử lại bỏ quên điều này. Nếu không báo giá cụ thể, đồng nghĩa với việc bạn đang không trung thực, không tạo được niềm tin nơi người dùng. 

3. Nhiều tính năng lỗi

Có nhiều yếu tố quyết định đến tâm lý và hành động của người dùng, trong đó đường link hỏng, hình ảnh mất, pop-up không hiện,… sẽ khiến người dùng khó chịu và rời khỏi trang ngay lập tức. Do đó, quá trình thiết kế cũng như vận hành, cần kiểm tra website thường xuyên để đảm bảo rằng mọi thứ trên trang web đều hoạt động tốt, không gặp bất cứ trục trặc hay sự cố nào gây cản trở hoạt động mua hàng của người dùng. 4. Không thiết lập blog

Blog là nơi bạn có thể chia sẻ mọi thông tin hữu ích đến người dùng, giúp người dùng có thêm nhiều thông tin cũng như thu hút họ tìm đến website của bạn nhiều hơn. Có thể nói, blog chính là “nhân tố” kết nối doanh nghiệp với người dùng một cách hữu hiệu nhất. Do đó, đừng quên tạo blog trên thiet ke web thuong mai dien tu của mình để có thể tiếp cận và giữ chân người dùng tốt hơn. 

5. Bỏ quên mạng xã hội

Đừng bao giờ đánh giá thấp mạng xã hội bởi những bình luận, phản hồi của người dùng trên mạng xã hội chính là cơ sở để khách hàng đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Nếu vẫn chưa tích hợp mạng xã hội trên website thì cần làm ngay bây giờ, bởi thực tế cho thấy, chỉ riêng với mạng xã hội Facebook thì đã có hàng triệu người truy cập mỗi ngày, và trong hàng triệu người này, chắc chắn sẽ có những khách hàng tiềm năng của bạn. 

Nếu tránh được 5 lỗi đáng tiếc trên, website thương mại điện tử của bạn chắc chắn sẽ phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dùng, đồng thời mang đến thành công vượt bậc trên con đường kinh doanh lắm cạnh tranh này. 

Lê Trinh