Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 5 Lợi Ích Đáng Kinh Ngạc Của Một CTR Cực Cao

Ngày tạo: 11/10/2016

5 Lợi Ích Đáng Kinh Ngạc Của Một CTR Cực CaoRõ ràng, CTR rất quan trọng trong quảng cáo Google PPC. Bất kể bạn có sử dụng các dịch vụ Quang Cao Google Adwords Gia Re đi chăng nữa, nếu CTR cao hơn thì Quality Score cũng sẽ cao hơn, nó sẽ giúp bạn giảm số tiền đấu thầu CPC xuống và cải thiện Ad Rank.

Với một CTR cực cao, nó còn mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích khác nữa.

Một CTR cực cao không những là thứ qua trọng nhất trong quang cao Google, mà nó còn cực kỳ quan trọng cho các chiến lược quảng cáo marketing khác như Dịch Vụ SEO, CRO, Social Media, và Email Marketing. Bên dưới là 5 lợi ích đáng kinh ngạc của một CTR cực cao

1. Ad Impression Share sẽ cao hơn

Nếu bạn có CTR cao, bạn sẽ được rất nhiều lợi ích như: CPC thấp hơn, điều này sẽ giúp bạn có nhiều click hơn, và bạn sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Một CTR cực cao không chỉ giúp CPC thấp hơn, mà nó còn tác động đến Impression Share (chỉ số đánh giá quảng cáo của bạn được hiển thị ở vị trí TOP)
Trong quảng cáo Google, mỗi điểm được tăng lên (hoặc giảm xuống) của Quality Score có thể tạo ra một tác động tích cực rất lớn vào Impression Share.

Theo một thống kê dựa trên các account vừa và nhỏ ($10,000 – $15,000/tháng), nếu bạn có thể tăng Quality Score lên 1, thì Impression Share sẽ được tăng thêm 6% trên Desktop. Thậm chí trên Mobile, Impression Share có thể tăng lên gấp đôi.


 
2. Giúp SEO tăng

CTR càng cao, thứ hạng các từ khóa SEO của bạn càng cao. Vì thế, nếu bạn muốn tăng 1 bậc trong kết quả tìm kiếm của Google, thì bạn cần phải tăng CTR lên 3%.  Nếu bạn muốn tăng một bậc nữa, thì bạn cần phải tăng thêm CTR lên 3% nữa.Nếu CTR của bạn không nằm trong khoảng xác định của Google, thì thứ hạng các từ khóa của bạn cũng sẽ nằm ở vị trí thấp hơn. Về cơ bản, nếu CTR của bạn không nằm trong khoảng xác định của Google, thì các từ khóa của bạn sẽ không thể nằm trong TOP 5 được.

Tất nhiên là ai cũng muốn website của mình được click vào càng nghiều càng tốt. Nên khi thuê các Dich Vu SEO, bạn nên viết các câu Title, Description cho thật tốt, lôi cuốn người đọc click vào website của bạn. Bạn lôi cuốn được càng nhiều người click vào website của bạn, thì Google càng tin tưởng vào website của bạn, Google sẽ nghĩ rằng website của bạn là câu trả lời tốt nhất cho người dùng. Và các từ khóa sẽ được xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.


 
3. Conversion Rate tăng

CTR tăng sẽ kéo Convertion Rate tăng theo. Nếu bạn có thể tăng CTR lên 2x thì Conversion Rate của bạn cũng sẽ tăng lên 50%. Theo ý kiến cá nhân tôi thì CTR là quan trọng nhất.
4. Miễn phí click từ Social Ads

Facebook và Twitter không có Quality Score. Nhưng Facebook có Relevance Score và Twitter có Quality Adjusted Bid

Mạc dù Facebook và Twitter có tên gọi khác nhau nhưng tính năng của nó thì hoàn toàn giống nhau. Nếu bạn có Relevance Score hoặc Quality Adjusted Bid cao hơn thì bạn sẽ có Impression Share cao hơn với giá CPC thấp hơn, bạn sẽ có khách hàng tiềm năng nhiều hơn với cùng một ngân sách quảng cáo. Bạn có biết nếu bạn có Impression Share cao, bạn sẽ được lợi gì từ Facebook và Twitter không?

Đối với Facebook, nếu ai đó share các bài viết quảng cáo của bạn, thì bài viết này sẽ được hiển thị trên news feed của những người khác và bạn sẽ không bị tính tiền.

Đối với Twitter, khi bạn đang chạy quảng cáo, nếu có ai đó retweet hoặc share nó, bạn sẽ cũng hoàn toàn được miền phí cho các lượt hiển thị này.

5. Mọi người sẽ xem email của bạn

Nào bây giờ chúng ta hãy nói về email marketing. Bạn nhận bao nhiêu email mỗi ngày? Hàng chục, hàng trăm email?

Nếu email từ một công ty đối tác, khách hàng của bạn, bạn sẽ đọc email đó. Ngược lại, email đó sẽ bị xóa hoặc tệ hại hơn là bạn sẽ đánh dấu Spam vào email đó. Nếu email của bạn có CTR cao hơn thì email bạn có thể được xem, ngược lại email của bạn sẽ được chuyển vào Spam. 

Làm sao để tăng CTR của email? Việc đầu tiên bạn nên làm là xóa bớt đi các email không hề có phản hồi với bạn, chính vì những email này làm cho CTR của bạn giảm xuống. Nếu bạn xóa 50% danh sách các email không phản hồi với bạn, có thể CTR của bạn sẽ tăng lên gấp đôi ngay lập tức. 

Tóm lại, đối với tôi CTR cực kỳ quan trọng. Tăng CTR có nghĩa là bạn sẽ: 
1. Tăng Impression
2. Thứ hạng các từ khóa làm SEO tăng lên
3. Tăng Convertion Rate
4. Được miễn phí click từ Media ads
5. Email của bạn sẽ được đọc nhiều hơn