Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 5 lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo Adword giá rẻ (P1)

Ngày tạo: 01/12/2017

5 lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo Adword giá rẻ (P1)Khi chạy Adword giá rẻ mà không có kinh nghiệm, doanh nghiệp rất dễ mắc phải 5 sai lầm dưới đây, gây tốn tiền bạc và lãng phí thời gian mà không hề mang lại hiệu quả.

1. Chọn sai từ khóa mục tiêu


Đây là một trong những sai lầm tai hại nhất nhưng lại có rất nhiều trường hợp mắc phải. Nếu bạn nghĩ rằng từ khóa có nhiều người sử dụng để tìm kiếm nhất cũng chính là từ khóa tốt nhất thì bạn đã sai. Từ khóa tốt nhất phải thỏa mãn ít nhất 2 tiêu chí: phổ biến, phù hợp với chiến dịch quảng cáo

Vậy, như thế nào là từ khóa phù hợp với chiến dịch quảng cáo? Chẳng hạn, nếu ngân sách hạn chế, chỉ có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo từ khóa giá rẻ mà bạn lại chọn những từ nhiều người dùng (đồng nghĩa với việc mức độ cạnh tranh cao) thì sẽ không thể đủ chi phí để đi đến kết quả cuối cùng. Thay vì vậy, cần bắt đầu với những từ có mức độ cạnh tranh thấp, ít người dùng hơn để có thể tối ưu một cách nhanh chóng trong thời gian đầu, tạo cho mình một thứ hạng và một lượng truy cập nhất định.Ngoài yêu cầu phù hợp với ngân sách, từ khóa được chọn cũng cần phù hợp và thể hiện sự liên quan chặt chẽ với sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn quảng cáo. Bởi tất nhiên là, sẽ không ai dùng từ “nồi cơm điện” để đi tìm kiếm thông tin về “điện thoại di động”!, và cũng sẽ không ai chỉ dùng mỗi từ “điện thoại di động” để tìm kiếm dòng điện thoại “SamSung J7”.

2. Không xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu

Nếu ngay từ đầu không thể thiết lập cho mình một mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ rất dễ rơi vào vòng luẩn quẩn. Chính vì vậy, khâu đầu tiên mà bạn cần làm khi chạy quảng cáo Adword là vạch ra mục tiêu rõ ràng của việc quảng cáo, từ đó, lập một chiến dịch phù hợp với mục tiêu đã đề ra.

Ví dụ, nếu mong muốn của bạn là quảng cáo cho thương hiệu của công ty thì không nên chỉ tập trung vào một số từ khóa mà cần đa dạng danh sách từ khóa hơn. Ngược lại, nếu chỉ muốn quảng cáo một sản phẩm nào đó thì cần tập trung vào các từ khóa chuyển đổi, không nên dùng các từ khóa chung chung.3. Trang đích chất lượng quá kém

Sẽ không có chuyện chuyển đổi các lượt truy cập thành doanh thu thành công nếu như trang đích không có chất lượng. Hãy luôn ghi nhớ rằng, mẫu quảng cáo của bạn dù hấp dẫn tới đâu, có nhiều người click tới đâu thì chẳng qua đó cũng chỉ là một lời mời chào. 

Khách hàng sẽ không cảm thấy có hứng thú, thậm chí là thất vọng nếu sau lời mời chào ấy, họ được dẫn vào một website thiết kế lộn xộn, nội dung khó theo dõi và sản phẩm thì không đáng tin cậy, hoặc tốc độ load ngang ngửa với vận tốc của ... một con ốc sên! Chính vậy nên, trang đích nhất định phải có bộ cục khoa học, đồ họa đẹp, nội dung rõ ràng, sản phẩm chất lượng và tốc độ load trong tích tắc.

Đối với việc chạy quang cao Adword gia re, nội dung chính là yếu tố có tính quyết định tới sự thành công hay thất bại của chiến dịch. Trường hợp nội dung của bạn không phù hợp, không tôn trọng trải nghiệm của người dùng thì dù lượt truy cập lên tới hàng nghìn lượt mỗi ngày cũng không thể thu về bất kỳ một chuyển đổi nào. Ngoài việc rót vốn cho quảng cáo, hãy đầu tư thời gian, công sức và chi phí để chăm chút cho website của mình.


(Còn tiếp)


Đào Thơ