Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 5 lưu ý quan trọng khi lựa chọn dịch vụ SEO

Ngày tạo: 22/02/2022

5 lưu ý quan trọng khi lựa chọn dịch vụ SEOCần lưu ý những gì để có thể lựa chọn được dịch vụ SEO uy tín, đảm bảo chất lượng nhất? Một số chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

1. Tìm hiểu kỹ về số năm kinh nghiệm và các dự án đã thực hiện

Trước khi quyết định hợp tác với một dịch vụ SEO nào đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về số năm kinh nghiệm và các dự án SEO mà họ đã thực hiện. Đây là 2 yếu tố phản ánh trung thực về năng lực làm SEO của họ.

SEO là một lĩnh vực rất cạnh tranh, đặc biệt là trong thời kỳ bùng nổ về kinh doanh online như hiện nay, khi mà đa phần các doanh nghiệp đều mong muốn được xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google để tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng ở đây. Do vậy, một dịch vụ SEO với nhiều năm kinh nghiệm chứng tỏ cho một hành trình đủ lâu để nói lên rằng họ có đủ năng lực để tồn tại và phát triển trong một lĩnh vực quá nhiều cạnh tranh như vậy. Tiếp đến, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, dịch vụ SEO cũng sẽ mang lại một quy trình là việc hoàn thiên và chuyên nghiệp, đảm bảo giải quyết mọi mong muốn, phát sinh của khách hàng một cách thỏa đáng nhất.

Trong khi đó, các dự án đã thực hiện là minh chứng rõ ràng hơn nữa cho năng lực của dịch vụ SEO. Nếu dịch vụ SEO đó đã SEO thành công nhiều dự án lớn, đặc biệt là có những trang web được SEO thành công thuộc các lĩnh vực vốn có sự cạnh tranh rất cao như: Bất động sản, thời trang, may mặc, du lịch… thì càng chứng tỏ cho năng lực của họ. 

Tuy nhiên, lưu ý là bạn nên chọn một dịch vụ SEO đã từng SEO qua nhiều trang thuộc lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh, vì như vậy họ đã có sẵn một “backrought” tốt về lĩnh vực của bạn (thị trường, khách hàng, đôi thủ…), từ đó sẽ đưa ra chiến dịch SEO phù hợp, hiệu quả và ít tốn kém thời gian cho việc nghiên cứu, tìm hiểu hơn.

2. Tham khảo báo giá

Chi phí cũng là một yếu tố rất quan trọng mà bạn cần cân nhắc kỹ khi chọn dịch vụ SEO. Chi phí tất nhiên cần có sự hợp lý về mặt bằng chung giữa các dịch vụ SEO với nhau, các điều khoản đi kèm, thứ hạng đạt được, độ khó của từ khóa… tốt hơn hết bạn nên tham khảo báo giá ở nhiều đơn vị khác nhau và đưa ra so sánh dựa trên các yếu tố vừa kể đến, từ đó chọn được đơn vị có mức giá phù hợp mà vẫn đảm bảo hiệu quả.3. Xem trước bản kế hoạch SEO


Hãy yêu cầu phía cung cấp dịch vụ đưa ra bản kế hoạch SEO trước khi ký hợp đồng. Bạn cần một bản kế hoạch SEO rõ ràng, chi tiết, và nhà cung cấp dịch vụ là người có trách nhiệm diễn giải kế hoạch đó cho bạn hiểu. Liệu kế hoạch đó có rõ ràng đường đi nước bước hay không? có đủ sức thuyết phục không? có phù hợp với định hướng kinh doanh của doanh nghiệp hay không? Và dĩ nhiên là chúng ta không thể tin tưởng vào một nhà cung cấp dịch vụ với một bản kế hoạch quá sơ sài, không mang tính thuyết phục.

4. Hỏi rõ về các cam kết

Cam kết chính là lời hứa đảm bảo của dịch vụ SEO đối với khách hàng của mình, thể hiện cho tinh thần trách nhiệm của người làm SEO. Do đó bạn hãy hỏi rõ về các cam kết của họ. Dịch vụ SEO có đồng ý hoàn tiền 100% nếu không đạt được thứ hạng như thỏa thuận? Có hỗ trợ duy trì thứ hạng không? có phát sinh chi phí không?...

5. Thứ hạng hiện tại của dịch vụ SEO

Cuối cùng, một trong những bằng chứng thuyết phục nhất cho năng lực của dịch vụ SEO đó chính là thứ hạng hiện tại của website của họ trên bảng kết quả tìm kiếm Google. Một dịch vụ SEO đủ năng lực chí ít phải đạt được thứ hạng trong Top 5 bảng kết quả tìm kiếm với những từ khóa liên quan đến dịch vụ mà chính họ đang cung cấp. Do vậy hãy hỏi họ các từ khóa mà chính website của họ đã được SEO thành công để tự mình truy vấn và xác minh. Đó đương nhiên phải là những từ khóa có độ cạnh tranh. Ví dụ: Dịch vụ SEO, Dịch vụ SEO giá rẻ, Dịch vụ SEO HCM…

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn dịch vụ SEO. Hi vọng những chia sẻ vừa trên sẽ hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chính xác nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT