Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 màu sắc lý tưởng cho thiết kế giao diện website

Ngày tạo: 17/07/2017

5 màu sắc lý tưởng cho thiết kế giao diện websiteMàu sắc quyết định đến 90% hành vi người dùng, vì thế, việc lựa chọn màu sắc cho giao diện website là rất quan trọng. Dưới đây là 5 gam màu lý tưởng, thích hợp với mỗi ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của website, từ đó dẫn đến quyết định mua hàng hay từ bỏ của người dùng. 

1. Màu xanh dương dễ tạo dựng niềm tin cho khách hàng

Màu xanh dương gợi cảm giác bình yên, điềm tĩnh và an toàn, vì thế, dễ tạo dựng niềm tin cho khách hàng. Hầu hết các “ông lớn” của mạng xã hội đều không bỏ qua màu xanh dương như Facebook, Zalo, Twitter,… để làm màu sắc chủ đạo cho giao diện. Tuy nhiên, màu xanh dương cũng là đại diện cho chất độc, vì thế, tuyệt đối không sử dụng màu xanh dương cho website nhà hàng hay bán thức ăn. 2. Màu vàng mang lại cảm giác hưng phấn, thịnh vượng

Màu vàng là màu của hoàng gia, mang ý nghĩa thịnh vượng, phát tài. Cùng với đó, màu vàng có khả năng làm tinh thần con người trở nên hứng khởi, phấn chấn. Vì thế, trong thiết kế giao diện website, màu vàng khá được yêu thích. Tuy nhiên, màu vàng thường là màu cảnh báo (biển báo cấm, tín hiệu giao thông) nên đôi khi khiến con người cảm thấy, bồn chồn, lo lắng. Đây cũng là lý do vì sao màu vàng thường được sử dụng cho các nút mua hàng như lời nhắc nhở “Mua nhanh kẻo hết”. 

3. Màu xanh lá thiên về tự nhiên, môi trường

Nếu thiết kế website thiên về tự nhiên, môi trường thì màu xanh lá là ưu tiên hàng đầu. Màu xanh lá tượng trưng cho hy vọng, sức sống và sự sáng tạo, đồng thời tạo “hiệu ứng cách ly” nên hoàn toàn có thể sử dụng màu xanh lá cho các nút kêu gọi hành động. 4. Màu cam là màu của sự sôi động nhưng hơi rẻ tiền

Màu cam khá sôi động, nồng nhiệt, mang đến nguồn năng lượng tích cực, tươi mới và tràn trề. Đó là lý do mà các trang web bán hàng lớn như Amazon, Lazada hay sử dụng màu cam cho các banner quảng cáo trên trang web. Nhưng tại sao không sử dụng cho toàn giao diện website mà chỉ sử dụng cho banner quảng cáo, giảm giá, khuyến mãi? Đó là vì màu cam kém sang và không đẳng cấp. 

5. Màu đen đại diện cho sự bí ẩn, sang trọng và đẳng cấp

Nhiều người e ngại giao diện website màu đen sẽ gây sự u tối, “tang tóc”, thế nhưng thực tế, màu đen lại thể hiện sự bí ẩn, sang trọng và đẳng cấp, nhất là cho các thiết kế website nội thất, thời trang nam giới hay những mặt hàng cao cấp như đồng hồ, mắt kính, trang sức,… Màu đen hoàn toàn là một sự lựa chọn mới mẻ và hướng đi đúng đắn cho những thiết kế website chuyên về các lĩnh vực này.

Lê Trinh