Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 quy tắc sử dụng hình ảnh hiệu quả trên website

Ngày tạo: 30/08/2017

5 quy tắc sử dụng hình ảnh hiệu quả trên websiteHình ảnh không đơn thuần tạo thẩm mỹ cho giao diện website, thu hút người dùng mà còn góp phần cải thiện thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm. Vì thế, khi sử dụng hình ảnh cho website, cần đảm bảo tuân thủ 5 nguyên tắc dưới đây. 

1. Chọn hình ảnh thích hợp

Yêu cầu đầu tiên khi sử dụng hình ảnh trên website là hình ảnh phải liên quan đến doanh nghiệp, nhất là thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ. Không thể website bất động sản lại sử dụng hình ảnh của nhà hàng, hay website du lịch lại sử dụng hình ảnh của trường học,… Việc lựa chọn hình ảnh phù hợp và có liên quan sẽ gia tăng tính chuyên nghiệp cho thiết kế website.2. Vị trí hình ảnh

Việc chèn hình ảnh vào nội dung bài viết phụ thuộc vào độ dài, ngắn của bài viết. Bên cạnh đó, hình ảnh nên có mô tả kèm theo để người dùng cảm thấy thích thú khi đọc nội dung. Một đoạn văn bản dài mà không có bất cứ hình ảnh nào dễ khiến người dùng cảm thấy nhàm chán và nhạt nhẽo.  

3. Độ phân giải và kích thước hình ảnh

Hình ảnh đẹp phải đi kèm với chất lượng cao. Hình ảnh chất lượng là khi kích thước và độ phân giải phù hợp, mang đến cái nhìn sắc nét, chân thực và tự nhiên cho người dùng. Ngay cả khi người dùng phóng to, hình ảnh cũng không bị mờ hay vỡ. 4. Thẻ Alt và tiêu đề của hình ảnh

Thẻ Alt và tiêu đề hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong SEO web, cụ thể là tối ưu website trên công cụ tìm kiếm. Đó là lý do nên chèn từ khóa vào thẻ Alt và tiêu đề của hình ảnh để có thể cải thiện thứ hạng của website. 

5. Thể hiện nhiều góc độ hình ảnh

Điều này trở nên quan trọng với hình ảnh sản phẩm. Tâm lý của người dùng là muốn xem sản phẩm ở nhiều góc độ khác nhau, vì thế, hình ảnh sản phẩm nên được chụp từ nhiều góc độ để người dùng dễ dàng hình dung được sản phẩm thực tế. Đây cũng là cách lôi kéo và thuyết phục người dùng mua hàng hiệu quả.

Lê Trinh