Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 5 sai lầm khi chọn công ty thiết kế website (P2)

Ngày tạo: 08/06/2017

5 sai lầm khi chọn công ty thiết kế website (P2)(...Tiếp theo) Không khó để chọn được một công ty thiết kế website, nhưng lại không dễ để tìm được một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, mang đến một website chất lượng và hiệu quả. Khi chọn công ty thiết kế website, nhiều người thường mắc phải 5 sai lầm cơ bản dưới đây. 

3. Không xem xét việc cập nhật và bảo trì trong tương lai

Thiết kế website của bạn có thể hoạt động tốt trong thời gian đầu, nhưng sau đó, vì nhiều nguyên nhân khác nhau có thể xảy ra hỏng hóc, lỗi kỹ thuật không mong muốn. Lúc này, nếu không được giải quyết kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của doanh nghiệp. Và đương nhiên, việc sửa chữa, khắc phục không thể tự bạn làm được, mà phải nhờ đến các dịch vụ bảo trì của công ty thiết kế web.Do đó, bên cạnh các dịch vụ thiết kế, đừng bỏ qua dịch vụ bảo trì và nâng cấp website để đảm bảo website luôn vận hành ổn định. Giá của dịch vụ này sẽ được niêm yết trong hợp đồng, có thể là đi liền với giá thiết kế hoặc tách rời, quan trọng nhất vẫn là xem xét và lựa chọn để website của bạn luôn được cập nhật xu hướng mới nhất, không bị lỗi thời, lạc hậu so với các website của đối thủ. 

4. Chỉ thiết kế web mà không tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Thiết kế website có thể rất đẹp, rất ấn tượng và thu hút, nhưng nếu không được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thì cũng bằng thừa, nhất là trong thời đại kinh doanh trực tuyến đang cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Một công ty thiết kế web chuyên nghiệp luôn hiểu được tầm quan trọng của SEO  để mang đến cơ hội cạnh tranh cao cho doanh nghiệp. Nếu bạn chỉ quan tâm đến thiết kế web mà bỏ qua SEO web thì cơ hội kinh doanh trực tuyến cũng như quảng bá thương hiệu, doanh nghiệp sẽ không bằng đối thủ. 5. Bị ảnh hưởng quá mức của yếu tố “Wow - gây ngạc nhiên”

Ấn tượng, độc đáo là tốt, nhưng nếu quá lạm dụng các hiệu ứng trên thiết kế website thì sẽ tác dụng ngược. Chẳng hạn quá nhiều ảnh động sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu, nhức mắt. Hay âm thanh sống động trên website đôi khi gây phiền phức cho những người dùng đang lướt web ở văn phòng hay khu vực công cộng,…

Vì thế, đừng quá tin tưởng vào những công ty thiết kế web đưa ra lời hứa hẹn là website sẽ cực kỳ bắt mắt, thu hút, độc đáo,… Bởi quan trọng nhất trên website chính là nội dung, tốc độ tải trang cũng như tính tương tác với người dùng. 

Còn rất nhiều lỗi khác trong quá trình chọn công ty thiết kế web, nhưng trên đây là 5 lỗi cơ bản nhất. Nếu tránh được 5 lỗi này, thiết kế website của bạn chắc chắn sẽ phát huy hiệu quả cao nhất. 

Lê Trinh