Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 5 sai lầm khi tự chạy quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 18/12/2017

5 sai lầm khi tự chạy quảng cáo Google AdwordsSo với SEO website, quảng cáo Google Adwords không phức tạp bằng, vì thế, rất nhiều người tự chạy quảng cáo Google Adwords mà không cần đến các dịch vụ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà khi tự chạy quảng cáo Google Adwords, họ thường mắc 5 sai lầm “kinh điển” sau.

1. Lạm dụng nhiều từ khóa

Việc lạm dụng quá nhiều từ khóa chỉ khiến bạn tốn kém nhiều chi phí cho quảng cáo Google Adwords mà không chắc thu lại kết quả, nhất là với những từ khóa có lượt tìm không cao hoặc không liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp. 2. Sử dụng từ khóa rộng (Broad)

Từ khóa rộng có lượt tìm kiếm cao nhưng lại không nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, còn tăng chi phí quảng cáo Google Adwords do lượng traffic đến website nhiều nhưng nhu cầu mua hàng thực tế lại không bao nhiêu. Vì thế, nên sử dụng từ khóa càng chi tiết càng tốt. Chẳng hạn, thay vì sử dụng từ khóa “quang cao google”, hãy sử dụng từ khóa “quang cao google gia re”, “dich vu quang cao google adwords chuyen nghiep”,… 

3. Bỏ qua từ khóa phủ định 

Khi tự chạy quảng cáo Google Adwords, nhiều người bỏ qua từ khóa phủ định bởi suy nghĩ: Quảng cáo sẽ không hiển thị với từ khóa phủ định nên không dùng. Thế nhưng, nếu sử dụng từ khóa phủ định phù hợp, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí quảng cáo đáng kể.Chẳng hạn, bạn dùng từ khóa chứa tên công ty bạn và yêu cầu Google không hiển thị quảng cáo khi người dùng nhập tên công ty. Bởi khi người dùng nhớ tên công ty thì họ đã là khách hàng quen thuộc của bạn, nên không nhất thiết phải hiển thị quảng cáo với họ.

Bên cạnh đó, khi đã nhập tên công ty thì chắc chắn website của bạn sẽ hiển thị trên kết quả tìm kiếm mà không cần phải chạy quảng cáo. Nghĩa là người dùng nhấp chuột vào địa chỉ website thì bạn cũng không bị mất tiền.

4. Không có từ khóa trong nội dung quảng cáo 

Chèn từ khóa vào nội dung quảng cáo giúp tăng điểm chất lượng và thứ hạng cho quảng cáo. Quan trọng hơn, sẽ thu hút người dùng nhấp chuột vào quảng cáo. Ví dụ, nếu người dùng tìm kiếm “quang cao google adwords gia re” nhưng trong nội dung quảng cáo không chứa từ khóa này thì họ thường có xu hướng bỏ qua, không nhấp chuột vào. 5. Không phân vùng địa lý

Công ty bạn chỉ hoạt động ở một khu vực, thế nhưng khi tự chạy quảng cáo Google Adwords, bạn lại không “khoanh vùng” đối tượng khách hàng ở khu vực đó, dẫn đến quảng cáo hiển thị với tất cả mọi người, khiến ngân sách quảng cáo tốn kém mà doanh thu bán hàng không cao.

Trên đây là 5 sai lầm mà những người tự chạy quảng cáo Google Adwords hay mắc phải. Chúng tôi khuyên bạn, để tiết kiệm chi phí, thay vì tự chạy quảng cáo, hãy sử dụng dịch vụ chạy adwords giá rẻ của công ty Trần Lê chúng tôi. Không chỉ tiết kiệm thời gian và chi phí quảng cáo, chúng tôi còn cam kết mang đến một chiến dịch quảng cáo chất lượng và hiệu quả. 

Lê Trinh